Tả một cụ già đáng yêu

Tả một cụ già mà em biết

Chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tả về một cụ già đáng yêu mà em biết. Cụ già này thật là đặc biệt và đáng quý. Hãy cùng em tả về những đặc điểm và những điều đáng yêu của cụ ấy nhé!

Giới thiệu về cụ già đáng yêu

Cụ già mà em biết là cụ Phan. Cụ đã ở độ tuổi cao, và em biết đến cụ thông qua những người hàng xóm thân thiết của em. Mọi người trong khu phố đều yêu quý và kính trọng cụ vì tính tình dễ mến và tốt bụng của cụ.

Tả hình dáng và vẻ bề ngoài của cụ

Cụ Phan có dáng người cao lớn và dáng đi thanh thoát. Dù đã già nhưng sức khỏe của cụ vẫn còn rất tốt. Cụ ăn mặc rất giản dị, thường chỉ mặc bộ quần áo màu nâu sòng, dài và rộng rãi. Đôi dép cói đã trở thành đồng hành hàng ngày của cụ khi đi tập thể dục.

Da của cụ rất đẹp, hồng hào và không có vết nám hay đồi mồi. Tuy nhiên, những nếp nhăn trên khuôn mặt chứng tỏ tuổi tác của cụ già. Mỗi khi cụ cười, những nếp nhăn ở mắt và khoé miệng xô lại với nhau, tạo nên một vẻ đẹp đặc biệt của cụ.

Mái tóc dài của cụ đã bạc gần hết, nhưng cụ vẫn rất chăm sóc cho nó. Mỗi lần cụ gội đầu, mùi hương đặc trưng của lá bưởi và sả lan toả trong không gian.

Đặc điểm nghệ thuật của cụ

Cụ Phan là một cây văn nghệ tiêu biểu trong hội người cao tuổi. Giọng hát của cụ rất đằm thắm và lắng đọng, đi vào lòng người một cách sâu sắc. Mỗi chiều, khi cụ quét sân hay ngồi nhặt rau, cụ thường ngâm nga vài câu hát. Em rất thích nghe cụ hát và ngưỡng mộ giọng hát của cụ. Em hy vọng cụ luôn khỏe mạnh để làm một tấm gương sáng, sống vui, sống khỏe và có ý nghĩa đối với thế hệ sau.

Kết

Cụ Phan là một cụ già đáng yêu và đáng quý. Dù đã ở độ tuổi cao, cụ vẫn giữ vẻ tươi tắn và hạnh phúc. Em rất tự hào vì có cụ là người hàng xóm và em mong rằng cụ sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc bên gia đình.

Nếu bạn cũng muốn biết thêm về việc tả người và nhiều chủ đề khác, hãy truy cập vào wsc.edu.vn để có đầy đủ thông tin và bài học bổ ích.

1. Cụ Phan là người hàng xóm của ai?

Cụ Phan là người hàng xóm của em và những người khác trong khu phố.

2. Tại sao mọi người trong khu phố yêu quý và kính trọng cụ?

Mọi người trong khu phố yêu quý và kính trọng cụ bởi tính tình dễ mến và tốt bụng của cụ.

3. Cụ Phan có sức khỏe tốt không?

Dù đã ở tuổi cao, sức khỏe của cụ Phan vẫn rất tốt.

Kết luận

Cụ già mà em biết, cụ Phan, là người hàng xóm đáng yêu và đáng quý. Tả về cụ, em nhận thấy những đặc điểm và những điều đáng yêu của cụ là điều đáng tự hào. Chúng ta cần trân trọng và yêu quý những người cao tuổi như cụ, vì họ là bảo vệ của chúng ta và mang lượng kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Hãy tôn trọng và chăm sóc cho người cao tuổi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc tả người và nhiều chủ đề khác, hãy ghé thăm wsc.edu.vn để có những kiến thức bổ ích và hữu ích cho cuộc sống của bạn!

5/5 - (2 bình chọn)