Văn hay

Tả một Luống Rau hoặc một Vườn Rau – Hay Chọn Lọc

tả vườn rau nhà em lớp 4 ngắn gọn nhất

Chẳng biết từ bao giờ, bãi đất bồi dọc bờ sông trước nhà tôi đã trở thành một vườn rau xanh tươi. Ở đó, mẹ tôi đã trồng đủ loại rau màu sắc. Vườn tràn ngập một màu xanh tươi.

Từ xa, vườn rau trông như một tấm thảm màu xanh nhung trải rộng. Bước chân vào vườn, tôi gặp ngay những luống cải xanh từng hàng thẳng tắp. Các cây cải nở to với bẹ xanh mọng nước. Kế đó là những luống xà lách mơn mởn, xanh non, và những luống rau thơm như quế, ngò gai, diếp cả,… Tiếp theo là những hàng hành, hẹ, cà chua, đậu đũa. Nhìn từ xa, vườn rau tràn ngập màu xanh tươi tốt.

Vườn của bác Năm còn có một ao nhỏ chằng chịt rau muống. Những cánh hoa trắng điểm sọc tím rung rinh theo làn gió nhẹ. Trên mặt ao là một giàn bầu bí chằng chịt, quấn quýt bên nhau. Những đóa hoa màu vàng hòa lẫn với màu xanh của lá làm cho giàn bầu bí nổi bật. Những chú bướm nhởn nhơ bay trên cánh hoa tạo nên một cảnh thơ mộng. Cuối vườn là những hàng mía, hàng chuối thẳng tắp đang phát triển. Đằng xa hơn là vườn cây trái, cành lá sum suê và túp lều những quả.

Bác Năm luôn cặm cụi trong vườn tưới nước, bắt sâu, nhổ cỏ, bón phân… Vì thế, vườn rau luôn xanh tốt và gia đình bác có cuộc sống sung túc nhờ vườn rau, vườn cây đem lại. Tôi rất thích mảnh vườn của bác Năm. Những buổi đẹp trời, tôi thường đến thăm vườn của bác. Ngồi bên bờ ao, tôi dõi mắt nhìn đàn cá tung tăng bơi lội dưới nước hay nhìn đàn bướm bay lượn trên những cánh hoa mà tâm hồn cảm thấy thật thư thái, dễ chịu.

Văn mẫu lớp 4: Tả một luống rau hoặc một vườn rau là một tác phẩm văn tuyệt vời. Qua những dòng văn ngắn gọn, tác giả đã truyền đạt được sự tươi mát, sống động của vườn rau. Với những luống rau xanh tốt, không chỉ gia đình có bữa cơm ngon lành, mà còn mang lại sự sung túc cho cuộc sống hàng ngày. Từ những mầm cây xanh non, cho đến những bông hoa nở rực rỡ, tác giả đã tạo nên một bức tranh tự nhiên tươi đẹp.

Với vườn rau nhỏ của mình, gia đình chúng ta có thể tận hưởng những bữa ăn đầy dinh dưỡng và tự tay chăm sóc cây trồng. Vườn rau không chỉ là một nguồn cung cấp thực phẩm tốt cho sức khỏe, mà còn là một nơi để thư giãn và tận hưởng cảnh quan thiên nhiên.

WSC.edu.vn chuyên chia sẻ kiến thức giáo dục và các văn mẫu hay. Hãy truy cập website để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về giáo dục và văn học.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button