Top 26 bài văn Tả cây cam đạt điểm 10, 9

văn tả cây cam lớp 4 ngắn gọn

Văn mẫu lớp 4: Tả cây cam mà em thích bao gồm các bài văn mẫu hay và dàn ý. Đồng thời các bài văn hay chọn lọc cho các em học sinh tham khảo nắm được cấu trúc, cách làm một bài văn tả cây ăn quả – tả cây cam, chuẩn bị cho bài viết văn. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Dàn ý tả cây cam lớp 4

Dàn ý tả cây cam mẫu 1

• Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu về cây cam mà em muốn tả
  • Thân bài:
    • Giới thiệu chung về cây cam:
      • Cây cam được trồng ở đâu?
      • Cây cam đó do ai trồng và chăm sóc?
      • Cây cam được trồng từ lúc nào? Và nhân dịp gì đặc biệt không?
      • Cây cam đó cao lớn, tươi tốt không? Nó cao khoảng chừng nào?
    • Miêu tả chi tiết cây cam:
      • Thân cây to như thế nào?
      • Lớp vỏ bao bọc bên ngoài phần thân cây có màu gì? Khi chạm vào có cảm giác như thế nào? Có chỗ nào bị nứt hay bong tróc không?
      • Cây có nhiều cành, nhiều nhánh không? Các cành, nhánh cây có kích thước như thế nào?
      • Lá cây cam có màu gì? Kích thước ra sao? Hình dáng như thế nào? Lá cây xanh tốt quanh năm hay rụng theo mùa?
    • Miêu tả chi tiết hoa và quả cây cam:
      • Hoa cam xuất hiện vào lúc nào? Có màu gì? Thường nở đơn lẻ hay thành từng chùm?
      • Khi nào thì hoa cam đậu thành các quả cam?
      • Quả cam có hình gì? Lúc nhỏ có kích thước và màu sắc như thế nào?
      • Khi lớn và chín, quả cam có sự thay đổi nh