Dàn ý tả một ngày mới bắt đầu ở quê em vào một ngày xuân

Quê hương em giờ đây lúc nào cũng đẹp. Nhưng đẹp hơn cả vẫn là buổi bình minh vào sáng đầu xuân ở làng quê em.

Mở bài:

Quê hương em có biết bao nhiêu cảnh đẹp. Mỗi chiều đi học về em lại được đắm mình trong cảnh đẹp cánh đồng lúa quê em.

Thân bài:

• Em lớn lên ở vùng chiêm trũng, nơi có cánh đồng thẳng cánh cò bay.
  • Cảnh buổi sáng đầu xuân thật tuyệt! Nó như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài.
  • Tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ của làng quê.
  • Một lúc sau, phía đằng đông, ông mặt trời thức dậy, ban phát những tia nắng xuân vàng dịu xuống vạn vật.
  • Quê hương em thật đẹp phải không các bạn? Tôi mong ước quê mình mãi đẹp dưới sắc xuân.

Kết bài:

Em yêu mến cánh đồng làng em, yêu mến quê hương em. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn.