Văn tả cây xoài lớp 4: Những điều thú vị về cây xoài

văn tả cây xoài lớp 4

Chào các bạn học sinh lớp 4! Hôm nay chúng ta sẽ khám phá về một cây rất đặc biệt – cây xoài. Cây xoài không chỉ là một loại cây bóng mát mà còn được trồng vì quả của nó ngọt và thơm ngon. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cây xoài để có thể viết một bài văn tả hay nhất nhé!

Dàn ý Tả cây xoài lớp 4

• Mở bài: Trình bày về cây xoài mà em muốn miêu tả, giới thiệu về giống xoài và lịch sử trồng cây.
  • Thân bài: Miêu tả từng bộ phận của cây xoài như kích thước của thân cây, gốc cây, thân cây, cành cây, lá cây, hoa xoài và quả xoài.
  • Kết bài: Nêu những hành động của em đã làm dành cho cây xoài và cảm xúc đối với nó.

Văn tả cây xoài lớp 4

Ở góc sân trường em có trồng một cây xoài. Cây xoài này đã có từ lúc trường vừa mới xây, nên đã lớn và mạnh mẽ đấy. Cây cao bổng, vượt qua mái che của dãy nhà xe, tỏa mát mát rượi. Thân cây to lớn chẳng thua kém gì cây bàng hay cây phượng. Lớp vỏ bên ngoài của nó sần sùi, thô ráp vì đã trải qua nắng dầm mưa suốt nhiều năm.

Cành xoài khá to và nhiều. Cành mẹ rồi canh con chồng chéo lên nhau tạo nên tán lá xanh um, không cho ánh nắng xuyên qua được. Lá xoài to và dài, xanh sẫm, lúc còn non thì lại có màu đỏ nâu rất đẹp. Mỗi mùa, cây xoài đua nhau cho ra rất nhiều hoa. Từng chùm hoa nhỏ xinh rung rinh theo gió, vẫy gọi đàn bướm trắng. Khi quả đến, mùa hoa cũng tàn. Quả xoài không quá to, nhưng thật ngon. Quả nhỏ thì chua nhẹ, quả chín thì ngọt ngào.

Cây xoài không chỉ đem đến bóng mát mà còn cho nhiều trái ngọt. Tất cả học sinh trong trường đều yêu quý cây xoài này, đó là lí do vì sao em cũng rất yêu quý nó.

Frequently Asked Questions

1. Cây xoài có thể trồng ở đâu?
Cây xoài có thể trồng ở nhiều nơi khác nhau, từ vườn nhà, sân trường cho đến các khu vườn công cộng.

2. Làm thế nào để chăm sóc cây xoài?
Cây xoài cần được tưới nước đều đặn, bón phân để đảm bảo sự phát triển và cho trái ngọt. Ngoài ra, cũng cần loại bỏ các cành non không cần thiết để cây có đủ ánh sáng và không bị cản trở.

3. Bạn có thể thu hoạch xoài khi nào?
Thời gian thu hoạch xoài thường vào mùa hè, khi quả đã chín và có màu sắc đẹp.

4. Quả xoài có tác dụng làm gì?
Quả xoài giúp bổ sung dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và cung cấp vitamin cho cơ thể.

Kết luận

Rồi đó, cây xoài quả là một cây thực sự tuyệt vời. Không chỉ mang lại bóng mát cho chúng ta mà còn cho nhiều quả ngon lành. Hãy trồng cây xoài và chăm sóc nó, bạn sẽ thấy cây xoài trở thành một người bạn đồng hành thú vị trong cuộc sống! Đừng quên truy cập wsc.edu.vn để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!