Văn hay

Tạo cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 5 ngắn gọn nhất

tả cảnh sân trường giờ ra chơi

Chào mừng đến với giờ ra chơi tại sân trường của lớp 5! Đây là thời điểm mà sân trường trở nên sôi động và thú vị nhất. Hãy cùng tả cảnh sân trường giờ ra chơi ngắn gọn nhất để thấy rõ hứng khởi và sự vui vẻ của các em học sinh.

Giới thiệu chung

 • Tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi.
 • Sân trường vắng vẻ bỗng chốc rộn rã tiếng nói cười.

Tả cảnh sân trường

 • Cảnh tập thể dục:

  • Học sinh nhanh nhẹn xếp hàng tập thể dục giữa giờ.
  • Động tác đều và đẹp.
  • Tiếng hô “Khoẻ” vang động cả sân trường.
 • Cảnh vui chơi:

  • Các trò chơi nhảy dây, kéo co, đá cầu được nhiều bạn ưa thích.

Cảm nghĩ của em

Sân trường em vào giờ ra chơi thật là đông vui và nhộn nhịp. Ngay sau tiếng trống, các bạn học sinh đồng loạt tập trung ở góc sân trường thường tổ chức chào cờ và xếp thành từng hàng thẳng để cùng tập thể dục. Theo tiếng hô từ chiếc loa, chúng em tập bài thể dục giữa giờ gồm vài động tác đơn giản. Bạn nào cũng nghiêm túc tập, bởi nó vừa giúp chúng em thư giãn cơ thể sau thời gian ngồi yên trên ghế, vừa giúp khởi động để chuẩn bị cho các trò chơi sắp đến. Tập thể dục xong, tất cả các bạn nhanh chóng tản về các góc để bắt đầu vui chơi. Nhóm thì chạy ù về lớp để lấy bóng, lấy cầu ra sân chơi. Nhóm thì tụ lại ở góc cây tám chuyện, đọc truyện tranh. Bạn nào cũng tràn đầy hứng khởi, cười đùa vui vẻ. Tiếng cười nói ríu rít của tất cả các bạn át cả tiếng lá cây xào xạc, tiếng bầy chim ríu rít chuyền cành. Bầu không khí ấy khiến cả những bạn dù không chơi trò chơi, chỉ đứng trên hành lang nhìn ra cũng vui lây. Có thể nói, đó là những khoảng thời gian vui vẻ nhất trong ngày khi đến trường của các bạn học sinh. Bởi ngoài được chơi trò chơi mà mình thích, các bạn ấy còn được thoải mái trò chuyện với bạn bè của mình. Chính điều đó giúp gắn kết mọi người lại với nhau hơn.

Ba mươi phút giải lao tưởng dài mà kết thúc nhanh chóng. Các bạn học sinh lại trở về lớp học để bắt đầu tiết học tiếp theo. Sân trường phút chốc lại trở nên vắng lặng và rộng rãi. Tất cả như được bấm nút tạm dừng, để chờ đón sự trở lại của các bạn học sinh trong giờ giải lao tiếp theo.


Frequently Asked Questions

Q: Làm sao tả cảnh sân trường giờ ra chơi thú vị hơn?
A: Để tả cảnh sân trường giờ ra chơi thú vị hơn, bạn có thể miêu tả âm thanh, màu sắc, hình ảnh và cảm xúc của các em học sinh. Hãy tạo nét sinh động cho câu chuyện và chú trọng đến sự vui vẻ, sôi động của không gian giờ ra chơi.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button