Tả cây hoa hồng: Những bài văn hay đạt điểm cao

tả cây hoa hồng lớp 4

Dưới đây là dàn ý và một số bài văn tả cây hoa hồng lớp 4 hay nhất để các em tham khảo và học hỏi.

Mở bài:

• Giới thiệu đối tượng miêu tả.

Ví dụ:

• Mở bài trực tiếp: Trong rất nhiều loài hoa, em thích nhất là hoa hồng bởi nó vừa có màu sắc quyến rũ lại vừa có hương thơm ngào ngạt say đắm lòng người.
  • Mở bài gián tiếp: “Một bông hồng em dành tặng cô, một bài ca em hát riêng tặng thầy…” bài hát vang lên khiến em chợt nhớ tới cây hoa hồng nhà em cũng đang thời kì ra hoa đẹp nhất. Em sẽ xin mẹ chùm hoa xinh đẹp ấy để tặng cho cô giáo của em.

Thân bài:

• Nguồn gốc:

• Một người bạn của bố mẹ em đã gửi tặng một chậu hoa hồng rất đẹp.
    • Từ đó đến nay, em cứ dành thời gian chăm sóc cho nó và cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhìn ngắm những bông hoa hồng thắm rực rỡ bung nở trong nắng vàng.
  • Miêu tả chi tiết:

• Thân cây nhỏ, khẳng khiu màu xanh thẫm.
    • Khắp thân và các cành có những chiếc gai nhọn nhô lên như một tấm áo bảo vệ cho nàng công chúa Hoa Hồng kiều diễm khoác trên mình bộ váy mềm mại, đằm thắm.
    • Lá hoa hồng nhỏ với những chiếc răng cưa xung quanh viền, bề mặt lá lại có những đường gân hình xương cá.
    • Em thích nhất là nhìn ngắm hoa hồng vào buổi sáng. Khi những tia nắng vàng tươi chưa chạy nhảy khắp không gian đánh thức vạn vật, sương long lanh vẫn khẽ đọng trên những cành hoa, kẽ lá, những hạt sương trong veo, lấp lánh đọng trên cánh hoa hồng trông hệt như những hạt cườm mà mẹ thiên nhiên đã khéo dệt lên bộ váy kiêu sa của Hoa Hồng.
    • Mỗi buổi sáng khi thức dậy, được ngắm nhìn hoa hồng, cảm nhận được hương hoa thơm nhè nhẹ lan tỏa trong không gian, em cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc.
  • Cách chăm sóc:

• Mỗi ngày em đều chăm chỉ tưới nước cho cây hai lần, lúc sáng sớm và chiều muộn để cây luôn được xanh tốt.
    • Mẹ đã từng dạy em cách bón phân cho cây, nhờ thế mà cây lớn nhanh hơn hẳn, lá xanh nhiều hơn hẳn, hoa thì cũng chăm bung nở khoe sắc hơn.
    • Thỉnh thoảng, em cùng mẹ dành thời gian bắt sâu để nó không làm hại đến cây, giúp cây lớn khỏe hơn.

Kết bài:

• Bày tỏ ngắn gọn tình cảm, cảm xúc dành cho đối tượng.

Ví dụ: Em rất yêu cây hoa hồng trồng phía trước nhà em, lúc nào cũng tự nhủ phải chăm sóc cây thật cẩn thận để cây luôn xanh tươi, hoa luôn rực rỡ.

Tham khảo thêm: Bài văn mẫu hay tả cây hoa phượng vĩ lớp 4

Những bài văn hay tả cây hoa hồng yêu thích của em

Dưới đây là một số bài văn của các em học sinh lớp 4 tả về cây hoa hồng mà em yêu quý nhất:

Tả về cây hoa hồng mà em yêu quý nhất

Trong rất nhiều loài cây hoa như hoa hồng, hoa ly, hoa mai, hoa đào, em thích nhất hoa hồng bởi màu sắc của nó rất gợi cảm và mang nhiều sức sống tươi vui nhộn nhịp.

Cây hoa hồng trước nhà em cao bằng cậu bé hai ba tuổi thôi. Màu đỏ nhung của hoa hồng thật sắc nét, thậm chí còn đẹp hơn cả hoa hồng nhung. Những cành cây nhỏ nhắn tràn đầy sinh lực, những chiếc lá màu xanh đậm rất nổi bật. Mỗi khi hoa hồng nở rộ, em không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của nó. Hương thơm của hoa hồng ngọt ngào lan tỏa trong không gian làm cho em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui sướng.

Bài văn Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Cây hoa hồng nhung trông thật kiêu hãnh giữa vườn nhà em. Thân cây mảnh mai, màu nâu sẫm, có những gai nhọn như bảo vệ cho cô công chúa Hoa Hồng. Cành cây xanh màu tươi tốt và lá cây có hình xương cá. Mỗi khi hoa hồng nở, những bông hoa đẹp mắt tràn đầy sức sống. Hương thơm ngọt ngào của hoa hồng lan tỏa trong không gian khiến em cảm thấy vô cùng hạnh phúc và yêu quý cây hoa hồng nhung này.

Bài văn tả Cây hoa hồng bạch ngát hương

Cây hoa hồng bạch trồng trước nhà em mang lại vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết. Thân cây cao ngang đầu người và mảnh mai. Cành cây nhỏ nhắn đón ánh nắng ban mai và giọt sương trong lành của mùa xuân. Lá cây xanh thẫm với đường gân và viền răng cưa. Bông hoa trắng tinh, thuần khiết toả ra hương thơm nhẹ nhàng, thanh tao. Em yêu quý cây hoa hồng bạch này và sẽ luôn chăm sóc nó thật tốt.

Hoa hồng – loài hoa đặc biệt trong lòng em

Hoa hồng là loài hoa em yêu thích nhất. Mỗi sáng và tối, em chăm sóc rất chu đáo cho cây hoa hồng của mình. Em coi cây như một người bạn đồng hành. Vẻ đẹp quyến rũ của hoa hồng cùng với những gai nhọn tạo nên sức hút đặc biệt trong lòng em. Em từng học được rằng đẹp đến từ sự cố gắng và đau đớn, như cây hoa hồng có những gai nhọn. Em mãi yêu thích cây hoa hồng này và sẽ luôn chăm sóc để cây sống lâu, khoẻ mạnh.

Tuyển chọn văn mẫu tả cây hoa đào ngày tết quê em hay nhất