Văn hay

Tả con sư tử trong vườn thú: Mời bạn đọc đến với chuyến phiêu lưu trong vườn thú, nơi chúng ta sẽ khám phá vẻ đẹp của con sư tử – chúa sơn lâm của muôn loài. Chương trình “Tả con sư tử trong vườn thú” sẽ mang đến cho các bạn những câu chuyện thú vị và hấp dẫn về con vật này, giúp bạn hiểu rõ hơn về nó và có thêm ý tưởng để viết bài văn tả con vật. Cùng điểm qua các mẫu bài văn Tả con sư tử trong vườn thú và chọn cho mình một mẫu ưa thích nhé!

tả con sư tử

Dàn ý Tả con sư tử trong vườn thú

I. Mở bài:

 • Giới thiệu về sư tử trong vườn bách thú.

II. Thân bài:

 • Tả ngoại hình bên ngoài của sư tử:
  • Thân hình vạm vỡ, lực lưỡng, các bắp nổi chắc nịch.
  • Màu lông và màu da.
  • Đôi chân, đôi tai, đôi mắt, sừng, đuôi, miệng.
 • Tả tập tính của sư tử:
  • Khi sư tử đang ăn.
  • Khi sư tử nghỉ ngơi.

III. Kết bài:

 • Cảm nhận của em về sư tử.

Tả con sư tử trong vườn thú – Mẫu 1

Chủ nhật tuần trước, em được bố mẹ cho đi chơi vườn thú. Ở đó có biết bao con vật xinh xắn và đáng yêu nhưng em thích nhất là sư tử, chúa sơn lâm của muôn loài.

Sư tử vốn sinh ra và lớn lên trên những đồng cỏ rộng lớn. Vì thế, bị nhốt trong những chiếc lồng chú ta tỏ ra khó chịu lắm. Nhưng không phải vì thế mà làm giảm mất vẻ uy nghi của một vị chúa sơn lâm, nhìn nó vẫn rất bệ vệ, đường hoàng. Thân hình chú to lớn, lượn sóng nom rất khỏe khoắn. Bốn cái chân to, rắn chắc và chạy rất nhanh. Mỗi bước đi của nó thật uyển chuyển, nhẹ nhàng như đang đi trên tấm thảm lụa. Bộ móng của sư tử mới sắc nhọn làm sao! Trông sư tử đáng sợ là thế nhưng có khuôn mặt khá hiền lành.

Chú sư tử đực có bộ bờm phía trước nhìn rất giống một ông hoàng, bờm nó xù ra tạo thành một cái khăn choàng ấm áp. Đôi mắt to, tròn, nhìn xa xăm. Cái miệng mỗi khi há ra nhìn rõ hàm răng sắc nhọn. Xung quanh miệng là những chiếc râu trắng, cứng như như sợi cước, dựng lên nom rất oai. Cái mũi đen và rất thính. Thức ăn của sư tử là thịt, mỗi lần nhìn chú ta thưởng thức rất ngon lành. Sư tử dù có ở bất cứ đâu vẫn oai vệ, lẫm liệt và luôn được mọi người chú ý.

Em rất yêu quý chú sư tử này bởi chú rất oai vệ, ra dáng một chúa sơn lâm.

tả con sư tử

Frequently Asked Questions

1. Sư tử là loài động vật hoang dã hay được nuôi trong vườn thú?

Sư tử ban đầu là loài động vật hoang dã, sống trong rừng sâu và thảo nguyên. Tuy nhiên, có một số sư tử được nuôi trong các vườn thú, nơi chúng được chăm sóc và huấn luyện bởi con người.

2. Tại sao sư tử được gọi là chúa sơn lâm?

Sư tử được gọi là chúa sơn lâm vì vẻ đẹp uy nghiêm và dũng mãnh của nó. Với bờm to và sức mạnh vô biên, sư tử được coi như vị vua của các loài thú.

3. Sư tử có thể tấn công con người không?

Sư tử là loài động vật ăn thịt và có thể tấn công con người trong một số trường hợp. Tuy nhiên, việc các sư tử trong vườn thú được nuôi dưỡng và huấn luyện sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tấn công con người.

Conclusion

Hy vọng bài viết “Tả con sư tử trong vườn thú” giúp bạn hiểu thêm về con vật này và có thêm ý tưởng để viết bài văn tả con vật. Sư tử với vẻ đẹp oai vệ và dũng mãnh luôn thu hút sự chú ý của mọi người. Hãy khám phá thế giới động vật và tận hưởng những trải nghiệm thú vị trong vườn thú. Để biết thêm thông tin, hãy ghé thăm trang web wsc.edu.vn.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button