Tả bạn học của em lớp 5

Bạn học là những người bạn thân của em trong lớp 5. Họ giúp em rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý, chuẩn bị cho những bài văn tả người. Em muốn chia sẻ với các bạn đọc về ba người bạn học của em, bao gồm một bạn con gái và hai bạn con trai.

Mẫu dàn ý tả bạn học con gái

Giới thiệu bạn Hương Giang

Hương Giang là một người bạn học tuyệt vời của em. Em muốn tả về hình dáng và tính cách của bạn ấy.

• Hình dáng nhỏ nhắn, đi đứng nhanh nhẹn.
  • Khuôn mặt tròn trĩnh, đôi mắt bồ câu đen láy, nụ cười tươi như hoa.
  • Mái tóc đen nhánh và dài, thêm phần đáng yêu.

Tính cách hiền lành và tính tình giúp đỡ

Hương Giang là một người bạn hiền lành và luôn giúp đỡ mọi người. Cô ấy nói nhỏ nhẹ và luôn tích cực giúp đỡ bố mẹ. Đặc biệt, Hương Giang luôn giúp đỡ các bạn học yếu.

Cảm nghĩ về bạn Hương Giang

Em rất tự hào khi có một người bạn tốt như Hương Giang. Em mong tình bạn này mãi vững bền.

Mẫu dàn ý tả bạn học con trai

Giới thiệu bạn Quang Hải

Quang Hải là một người bạn học đáng tin cậy của em. Em muốn tả về hình dáng và tính cách của bạn ấy.

• Đôi mắt to tròn, ẩn dưới cặp kính cận.
  • Khuôn mặt bạn bầu bĩnh, chiếc miệng mở rộng, cười tươi tắn.
  • Dáng người khá mập nhưng rất nhanh nhẹn.

Tính cách thông minh và hoạt bát

Quang Hải là một người bạn thông minh và học giỏi. Anh là lớp trưởng gương mẫu, được bạn bè và giáo viên yêu quý. Quang Hải cũng rất nghịch ngợm và đam mê thể thao.

Cảm nghĩ về bạn Quang Hải

Em rất tự hào khi có một người bạn như Quang Hải. Em mong tình bạn này mãi vững bền.

Tóm lược

Trong lớp 5, em có ba người bạn học đặc biệt: Hương Giang, Quang Hải và Thủy Tiên. Họ đều có hình dáng đáng yêu và tính cách đáng ngưỡng mộ. Em tự hào và mong muốn tình bạn này sẽ mãi vững bền.

Tại sao bạn Hương Giang được mô tả như vậy?

Hương Giang được mô tả là một người bạn nhỏ nhắn, vui vẻ và giúp đỡ mọi người. Điều này làm cho cô ấy trở thành một người bạn tuyệt vời và đáng quý.

Quang Hải có những đặc điểm gì đáng ngưỡng mộ?

Quang Hải là người thông minh, học giỏi và luôn là một lớp trưởng gương mẫu. Anh cũng rất nghịch ngợm và đam mê thể thao.

Em cảm thấy như thế nào khi có những người bạn tốt như vậy?

Em rất tự hào và biết ơn khi có những người bạn tốt như Hương Giang, Quang Hải và Thủy Tiên. Em tin rằng tình bạn này sẽ mãi vững bền.

Kết luận

Hình dáng và tính cách của bạn học lớp 5 đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống học tập và rèn luyện của em. Em rất tự hào và biết ơn khi có những người bạn tốt như Hương Giang, Quang Hải và Thủy Tiên. Tình bạn này sẽ mãi vững bền.