Top 16 Bài văn tả cảnh biển lúc bình minh (lớp 5) hay nhất

Vào một kỳ nghỉ hè trước đó, tôi được đi cùng gia đình đến biển. Đêm đầu tiên khi tôi đến nhà nghỉ, mẹ tôi đã nhắc tôi và anh em đi ngủ sớm để có thể thức dậy sớm để chiêm ngưỡng cảnh biển lúc bình minh. Mẹ đánh thức tôi một cách sớm sài khi tôi còn muốn ngủ, khoác bao tấm chăn mỏng vì cái lạnh buổi sáng ở bên biển.

Một cảnh tượng lộng lẫy

Khi chúng tôi đến bờ biển, biển vẫn còn mờ nhưng chân trời đã rạng một màu trắng xinh. Đó là sự tương phản tuyệt vời. Một lớp gió lạnh vỗ nhẹ, làm rung những cành phi lao với những chiếc lá nhọn ven bờ. Dù sóng vẫn đánh ào ào vào bãi cát, không gian vẫn tĩnh lặng và trang nghiêm. Một vệt ánh hồng bừng lên trên chân trời, từ từ trở thành một con đường hồng tươi, rực rỡ từ xa đến gần chúng tôi. Mặt biển lấp lánh những chiếc váy hồng, càng xa càng nhạt dần. Và rồi, như một phép lạ, mặt trời tròn, lớn và màu đỏ nhô lên từ biển, trông oai vệ và ngắm nhìn xung quanh. Mọi thứ trên biển, trên cạn, những cái nhà, những hàng cây, những gương mặt con người, đều được tắm trong ánh sáng hồng của mặt trời. Mặt trời càng lên cao, màu hồng càng dần biến mất chỉ còn lại một màu sáng chói lấp lánh. Mặt biển đầy những tia sáng, không thể nhìn thẳng vào mà không bị nhức mắt.

Biển thức giấc

Biển thức dậy hoàn toàn, càng lúc càng trở nên xanh thẳm. Xa xa, biển xanh mịn nhẹ nhàng đung đưa. Những con thuyền với những cánh buồm trắng di chuyển chậm rãi. Gần bờ, sóng nhấp nhô nhảy lượn. Một con sóng đột nhiên dâng cao lên, hùng hổ lao nhanh vào bãi cát, vỗ mạnh vào đó rồi từ từ rút đi. Nhưng một tầng sóng khác từ xa tiến vào, chồm lên lớp sóng trước, chúng va nhau, cùng nhảy lên cao, tạo ra những bọt trắng tung tóe cùng với những tiếng gầm gào cuồng nhiệt. Trong khi sóng biển vẫn tiếp tục trò chơi chạy nhảy, những người tắm biển sớm đã tập trung tại đây. Họ lao xuống biển, reo lên mỗi khi một con sóng nhảy qua đầu. Đặc biệt vui vẻ là những đứa trẻ giống như chúng tôi, vừa sợ hãi, vừa thú vị trước những đợt sóng lớn đến. Đôi khi có trẻ bị nước trào lên, vừa cọ nước chảy trên mặt, vừa hò lên sặc sụa.

Trên bãi cát, những ô dù đã được cắm, mỗi lúc một nhiều, đủ màu sắc, giống như những chiếc nấm kỳ lạ. Những người tắm biển cũng ngày càng đông, mang theo những chiếc quần áo tắm đủ màu sắc. Trời càng lúc càng nắng, biển càng mất đi vẻ êm đềm. Mặt biển bừng sáng ánh nắng, rạo rực âm thanh. Chuyến đi thật tuyệt vời, tôi chơi một cách say đắm và không cần biết mệt mỏi. Chuyến đi đã giúp tôi hiểu sâu hơn về biển, đặc biệt là vẻ đẹp kỳ lạ của biển lúc bình minh.

Frequently Asked Questions

Coming soon!

Conclusion

Bài văn này đã chia sẻ về trải nghiệm thú vị khi chiêm ngưỡng cảnh biển lúc bình minh. Cảnh tượng lộng lẫy và màu sắc tuyệt đẹp của biển đã gợi lên trong tôi một cảm giác mê hoặc và say đắm. Chuyến đi này thật sự đã là một trải nghiệm tuyệt vời và giúp tôi hiểu sâu hơn về vẻ đẹp của biển vào buổi sáng sớm.