Bài văn tả chiếc đồng hồ

Giới thiệu

Bạn có từng thấy một chiếc đồng hồ đẹp và đáng yêu chưa? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về một chiếc đồng hồ đặc biệt. Chiếc đồng hồ này không chỉ đẹp mà còn là người bạn đồng hành tin cậy của chủ nhân. Hãy đọc tiếp để khám phá những điều thú vị về nó!

chiếc đồng hồ

Mô tả chi tiết

Chiếc đồng hồ cao cấp

Chiếc đồng hồ này cao hơn 30 cm, có đế bằng i-nốc sáng bóng hình bầu dục. Bạn có thể nhìn thấy chỗ dài nhất của đế, nó chỉ bằng một gang tay, và chỗ rộng nhất thì bằng hơn nửa gang tay. Phía trên là hình một con tàu mạ vàng sáng bóng. Mặt đồng hồ có hình tròn giống như bánh lái được nối với thân tàu. Trên nền vàng nhạt, những con số màu đen nổi lên. Chiếc kim phút màu đen chậm chạp nhích từng chút, còn chiếc kim giây màu đỏ lại trông nhanh nhẹn hơn. Còn chiếc kim giờ dường như chỉ đứng yên một chỗ. Mặt kính đồng hồ trắng trong giúp bạn nhìn thấy rõ mỗi khi xem giờ. Đặc biệt, quả lắc của chiếc đồng hồ không phải hình tròn hay bầu dục, mà lại là hình một chiếc nơ nhỏ bốn cánh, trông rất xinh xắn. Nó chăm chỉ lắc đều suốt ngày, và mỗi khi đến giờ hẹn, tiếng chuông lại vang lên, giúp bạn trở dậy đúng giờ để không bao giờ đi trễ.

Người bạn đồng hành

Chiếc đồng hồ này không chỉ là một vật trang trí đẹp mà còn là người bạn đồng hành của chủ nhân. Bạn luôn coi đồng hồ như một người bạn thân thiết và nhờ nó mà bạn chưa bao giờ đi học trễ. Bạn rất hạnh phúc vì gia đình luôn quan tâm đến bạn. Mỗi khi nhìn vào chiếc đồng hồ, bạn thường thấy mình phải cố gắng học giỏi hơn, chăm ngoan hơn để không phụ lòng người thân yêu.

Chiếc đồng hồ này có kích thước như thế nào?

Chiếc đồng hồ này cao hơn 30 cm và có đế được làm bằng i-nốc sáng bóng hình bầu dục. Chỗ dài nhất của đế vừa bằng một gang tay, chỗ rộng nhất thì bằng hơn nửa gang tay.

Chiếc đồng hồ có những tính năng gì đặc biệt?

Chiếc đồng hồ có kim phút và kim giây trông khá độc đáo. Chiếc kim phút màu đen di chuyển chậm chạp, nhích từng chút, trong khi chiếc kim giây màu đỏ có vẻ nhanh nhẹn hơn. Mặt kính đồng hồ trắng trong giúp bạn nhìn thấy rõ mỗi khi xem giờ. Đặc biệt, quả lắc của đồng hồ là hình một chiếc nơ nhỏ bốn cánh, trông rất xinh xắn và chăm chỉ lắc đều suốt ngày.

Kết luận

Chiếc đồng hồ không chỉ là một vật trang trí đẹp mà còn là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Nhờ nó mà bạn không bao giờ đi trễ và có thể đến đúng giờ hẹn. Hãy trân trọng những người bạn nhỏ như chiếc đồng hồ này, vì chúng có thể mang lại niềm vui và hỗ trợ cho bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy ghé thăm wsc.edu.vn để tìm hiểu thêm về các kiến thức và chia sẻ giáo dục!