Glycine – Những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn!

Công thức phân tử của glycine

Theo nghiên cứu công bố từ Departments of Cell and Developmental Biology thuộc Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, glycine không chỉ là một chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng rất đặc biệt đối với sức khỏe của con người. Glycine giúp giảm bớt triệu chứng của nhiều bệnh như loét dạ dày, hội chứng ruột bị rò rỉ, viêm khớp, tiểu đường, suy tim, bệnh thận, rối loạn thần kinh, mệt mỏi kéo dài, rối loạn giấc ngủ và thậm chí ung thư.

1. Thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ bắp

Glycine là một trong ba axit amin cần thiết mà cơ thể sử dụng để tạo ra creatine, một chất cung cấp năng lượng trực tiếp cho cơ bắp và giúp xây dựng mô cơ. Ngoài ra, glycine còn cung cấp năng lượng cho tế bào, tăng cường sức mạnh, độ bền và hiệu suất. Đồng thời, glycine còn giúp sản xuất và điều chỉnh hormone, điều chỉnh tỷ lệ chất béo và kiểm soát tiêu hao năng lượng.

2. Sửa chữa, bảo vệ sụn khớp

Glycine đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành collagen, thành phần quan trọng trong việc xây dựng các khớp, gân cơ và dây chằng. Collagen giúp giữ cho các khớp mềm dẻo và chịu được các tác động và sốc. Glycine là chất cần thiết cho sự dẻo dai và co giãn của sụn, giúp chữa lành các khớp bị tổn thương và ngăn ngừa mất khả năng vận động ở người cao tuổi.

3. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Glycine giúp tái tạo mô ở đường tiêu hóa, giữ lại các hạt thức ăn và vi khuẩn trong ruột thay vì để chúng đi qua những lỗ nhỏ và gây viêm. Glycine cũng tạo thành hai chất quan trọng trong việc xây dựng lớp mô ruột là collagen và gelatin. Glycine còn ức chế sự tiết acid trong dạ dày và bảo vệ chống lại sự loét do hóa chất và căng thẳng.

4. Làm chậm quá trình lão hóa

Glycine giúp sản xuất glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương oxy hóa. Glycine còn giúp ngăn ngừa đột biến tế bào và sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng glycine có khả năng giảm viêm và cắt giảm nguồn cung cấp năng lượng đến ung thư.

5. Tác dụng chống viêm

Viêm là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật. Glycine có tác động trực tiếp lên các tế bào viêm và khử các nhân tố viêm. Điều này giúp giảm viêm và các tác nhân gây viêm.

6. Hỗ trợ hệ thần kinh

Glycine giúp điều hòa tổng hợp trao đổi chất của não và dây thần kinh. Glycine cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ và thải độc chất. Ngoài ra, glycine còn giúp điều trị các bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần.

7. Làm giảm mệt mỏi

Glycine giúp tăng cường năng lượng, cân bằng đường huyết và ngăn ngừa mệt mỏi. Glycine còn giúp mang chất dinh dưỡng đến các tế bào và mô, cung cấp năng lượng suốt cả ngày.

8. Giúp cải thiện làn da

Glycine giúp cải thiện độ đàn hồi của da, cân bằng độ ẩm và mất cân bằng nước. Glycine cũng làm chậm quá trình lão hóa da và giúp làn da khỏe mạnh, săn chắc. Glycine cũng tăng tốc độ lành da cho các vết thương trên da.

9. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Glycine có tác dụng làm dịu não và giúp bạn đi vào giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy uống glycine trước khi ngủ giúp giảm thời gian đi vào giấc ngủ, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm buồn ngủ vào ban ngày.

10. Bảo vệ trái tim

Glycine giúp ngăn chặn tích tụ của các hợp chất gây xơ vữa động mạch và cải thiện lưu lượng máu và huyết áp. Glycine cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện chỉ số cholesterol trong máu.

Hãy sử dụng glycine một cách đúng cách và hiệu quả để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn.