Carbon Black và vai trò quan trọng của nó

Than den

Carbon Black, hay còn được gọi là muội than, là một loại vật liệu đặc biệt được tạo ra thông qua quá trình đốt cháy không hoàn toàn các sản phẩm dầu nặng như nhựa của quá trình FCC. Đây là một chất liệu đem lại nhiều lợi ích khác nhau và có ứng dụng rộng trong nhiều ngành công nghiệp.

Nguồn gốc và tính chất của Carbon Black

Carbon Black được tạo ra từ quá trình đốt cháy không hoàn toàn các sản phẩm dầu nặng như nhựa của quá trình FCC, nhựa than đá, nhựa cracking êtilen, và một số lượng nhỏ từ dầu thực vật. Đây là một dạng cacbon vô định hình có tỷ lệ diện tích bề mặt so với thể tích lớn, mặc dù tỷ lệ này là thấp hơn so với của than hoạt tính.

Ứng dụng của Carbon Black

Carbon Black có nhiều ứng dụng trong công nghiệp. Với tính chất chống tĩnh điện và dẫn điện tốt, nó được sử dụng làm chất độn trộn trong các sản phẩm nhựa, cao su, màng, chất kết dính và sơn. Đồng thời, Carbon Black còn được dùng làm chất tạo màu trong nhựa, sơn và mực.

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của Carbon Black là trong ngành sản xuất lốp xe và các sản phẩm cao su khác. Carbon Black được sử dụng làm chất độn gia cường và giúp nâng cao chất lượng và tuổi thọ của lốp xe. Ngoài ra, nó còn giúp dẫn nhiệt ra khỏi rãnh và vành đai của lốp, giảm thiểu thiệt hại nhiệt.

Tại sao chọn Carbon Black của wsc.edu.vn

Với hàng chục năm kinh nghiệm cung cấp hóa chất và phụ gia đặc chủng trên thị trường Việt Nam, wsc.edu.vn đã được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm Carbon Black chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn về chuyên môn, uy tín và chất lượng.

wsc.edu.vn là địa chỉ tin cậy của bạn khi cần tư vấn về các sản phẩm liên quan đến Carbon Black, muội than, than hoạt tính, hay bất kỳ hóa chất và phụ gia công nghiệp nào khác. Đội ngũ kỹ sư hóa chất giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết của chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng và giúp bạn chọn lựa những giải pháp phù hợp cho nhu cầu của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline: 0902 100 571 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Từ khóa: Carbon Black, muoi than, than den, than hoat tinh