Tả cảnh đẹp của quê hương em

bài văn tả cảnh đẹp quê hương em lớp 6

Tả cảnh đẹp của quê hương em có thể kể đến như cảnh dòng sông, cánh đồng, tả ngày mới bắt đầu,… Với mỗi người dân quê, hình ảnh dòng sông đã trở thành một phần trong tâm trí, một miền kí ức, một kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp.

Dàn ý Tả cảnh đẹp của quê hương em lớp 6

• Giới thiệu đối tượng miêu tả.
  • Tạo hình ảnh về dòng sông quê hương.

• a) Tả cảnh đẹp của dòng sông:

• Dòng sông quê em quanh co, uốn lượn mềm mại như một dải lụa đào ôm ấp quanh xóm làng bình yên.
    • Hàng tre xanh rì rào trong gió, ngả mái tóc xuống lòng sông.
    • Bầu trời cao và xanh ngắt như chiếc gương khổng lồ chiếu xuống lòng sông.
    • Dòng sông quê đã đem phù sa bồi đắp cho đôi bờ.
    • Lòng sông khá rộng, nước sông mùa xuân trong và sâu như có thể nhìn xuống tận đáy.
    • Trên sông thuyền bè đi lại tấp nập.
  • b) Lợi ích dòng sông:

• Dòng sông với nguồn nước trù phú đã đem đến nguồn nước tưới phong phú cho ruộng đồng quê hương.
    • Con sông quê như một người mẹ hiền từ và bao dung của một vùng văn hóa xứ sở.
    • Dòng sông nằm nghiêng nghiêng bên đất mẹ không biết tự bao giờ.
  • c) Kỉ niệm của bản thân với dòng sông quê:

• Dòng sông gắn bó với em từ lâu lắm, như một người bạn tri kỉ, thân thiết của tuổi thơ.
    • Mỗi buổi trưa hè, em và các bạn cùng trang lứa lại cùng nhau xuống tắm sông.
    • Buổi chiều, bọn em lại ngồi trò chuyện dưới gốc tre mát, cùng nhau thả diều trên bãi đất rộng.

• Nêu suy nghĩ và tình cảm.
  • Yêu biết mấy con sông quê nhỏ bé mà thân thiết. Sau này lớn lên hay đi đâu xa, con sông vẫn luôn là một phần kí ức không thể phai mờ.

Tả cảnh đẹp quê hương là một trong những dạng bài thường gặp. Dòng sông quê hương đã trở thành nét đẹp của xứ sở in đậm trong tâm trí tôi. Quê hương tôi có dòng sông xanh mát, nơi đã in dấu hồn tôi và tắm mát cho những kí ức tuổi thơ ngọt ngào, trong trẻo mà thời gian chẳng thể xóa nhòa. Cảnh đẹp của quê hương em là những bức tranh thơ mộng, yên bình, thấm trong từng ánh mắt, tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ. Hãy cùng nhau thả hồn mình vào những cảnh đẹp quê hương. Đó là cách để chúng ta thêm yêu, thành kính, cảm nhận được tình yêu của mình với quê hương.