Văn hay

Bà nội của em – Nụ cười hạnh phúc

Bà nội của em là người gần gũi và thân thiết nhất với em trong gia đình. Mỗi kỉ niệm và cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời em đều có hình bóng của bà. Bà nội của em đã gần 80 tuổi, nhưng vẫn rất mạnh khỏe và năng động. Dù tuổi đã cao, nhưng bà vẫn thích làm việc nhà và chăm sóc vườn rau nhỏ xinh phía sau nhà. Mỗi công việc nhà, bà đều làm rất tỉ mỉ và cẩn thận. Em thường thích ngồi bên bà, phụ giúp bà trong những công việc nhà và trò chuyện cùng bà.

Image

Bà nội em rất yêu thương và quan tâm đến em. Bà thường kể cho em nghe những câu chuyện xa xưa và từng đôi mắt đục mờ của bà biểu lộ bao nhiêu cảm xúc đáng yêu. Nhưng khi em kể cho bà nghe về những câu chuyện ở trường, đôi mắt ấy lại sáng lên và dõi theo từng lời kể của em.

Với bà nội, gia đình là trên hết. Bà luôn mong muốn được sống lâu bên con cháu. Em thì mong muốn học giỏi, ngoan và thường xuyên ở bên bà để bà vui lòng.

Câu hỏi thường gặp

Bà nội em đã làm công việc gì trong gia đình?

Bà nội em mặc dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn rất thích làm việc nhà và chăm sóc vườn rau nhỏ xinh đằm thắm phía sau nhà.

Em thích ngồi bên bà làm gì?

Em thích ngồi bên bà và giúp bà trong những công việc nhà. Em cũng thích nghe những câu chuyện mà bà kể.

Bà nội em đã truyền cho em những điều gì?

Bà nội em đã truyền cho em bao yêu thương và tình thương gia đình. Bà luôn khuyến khích em thương người và đối xử tốt với mọi người xung quanh.

Kết luận

Bà nội của em là người yêu thương và quan tâm đến em rất nhiều. Dù tuổi đã cao nhưng bà vẫn rất mạnh khỏe và hoạt bát. Em sẽ luôn yêu quý và trân trọng những kỷ niệm và thời gian được ở bên bà. Em cũng mong bà mãi khoẻ mạnh và hạnh phúc bên con cháu. Đó chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của em!

Hãy ghé thăm trang web wsc.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức giáo dục thú vị nhé!

1.7/5 - (4 bình chọn)

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button