Văn hay

Tả cây đào lớp 4: Yêu mến niềm đam mê của hoa đào!

Ấm lòng cảm nhận sự đẹp đẽ của cây hoa đào!

Dàn ý tả cây hoa đào lớp 4

 1. Mở bài: Giới thiệu cây hoa đào và tầm quan trọng của nó.
 2. Tả tổng quan cây đào:
  • Cây đào cao hay thấp, nhỏ hay to? Trồng trong chậu hay ngoài vườn?
  • Mô tả chi tiết cây đào: thân cây, cành hoa, nụ đào, lá đào, và hoa đào.
 3. Thân bài:
  • Chia sẻ cảm nghĩ và tình cảm về cây hoa đào.
  • Khẳng định hoa đào là biểu tượng truyền thống của Tết ở miền Bắc.

Tả cây hoa đào lớp 4: Công nghệ “đột phá” trong miêu tả!

Vào ngày Tết, không thể thiếu cây hoa đào trong nhà!

24 Tết mỗi năm, bố em thường ra chợ hoa để chiêm ngắm và chọn mua cây hoa đào để cùng gia đình đón Tết.

Cây hoa đào

Cây hoa đào được đặt trên một cái bục nhỏ, trên một chiếc bàn tiếp khách. Với chiếc bục như thế, cây đào cao khoảng 1,5m, còn chậu cao khoảng 60cm, tổng cộng khoảng 2,6m. Thân cây đào không quá to, phần to nhất ở gốc bằng cổ tay của em, càng lên cao càng nhỏ lại. Vỏ thân cây có màu nâu sẫm, từ thân đến ngọn, thân cây đào uốn cong thành hình xoắn ốc rất đẹp. Mọc xung quanh thân cây là những cành nhỏ được người thợ cắt tỉa sao cho cân đối với nhau.

Cành hoa đào

Cây đào đang kì ra hoa nên chỉ lá đậu vài chiếc lá xanh nhỏ xíu. Còn lại, cây đầy những nụ, những bông. Những nụ đào không bẻn lẽn như nụ mai, chẳng cần áo xanh biếc. Dù chưa nở, nụ đào đã khoe sắc hồng rạng rỡ như một quả đào mini. Hoa đào mọc thành chùm, chen chúc giữ cả nụ và bông. Khi bông này nở rộ khoe sắc, thì các nụ kia e ấp giữ sức chờ ngày bung tỏa. Nhờ vậy mà cây đào có thể chơi hết cả tháng mùa xuân. Ba già em đã lấy dây đèn nháy rồi quấn xung quanh gốc và các cành của cây. Cây hoa đào càng thêm rực rỡ với sắc màu lung linh từ đèn. Ngắm cây, lòng em rạo rực niềm vui xuân mới.

Mùa Tết, phải có cây hoa đào trong nhà thì mới gọi là đủ đầy. Chính vì thế, em đặc biệt yêu quý loài hoa này.

Cây hoa đào – Biểu tượng Tết miền Bắc!

Hoa đào là biểu tượng cho mùa xuân và ngày Tết, đặc biệt tại miền Bắc.

Em đã mua một cây hoa đào mới và trông nó thật đẹp. Cây cao khoảng một mét rưỡi và được trồng trong một chậu sành lớn. Gốc cây không to lắm, thân cây to như cổ tay người lớn và uốn cong theo hình xoắn ốc. Trên thân cây, có rất nhiều cành nhỏ mọc xung quanh. Lá đào thưa và cả cây hoa chỉ có ít lộc non đang nhú. Nhưng cây này lại có rất nhiều nụ hoa to. Mỗi nụ hoa như những đốm lửa đỏ rực trên cành. Những cánh hoa mềm mại và mỏng manh tạo thành một bông hoa xinh đẹp. Nhụy hoa màu vàng nằm ở giữa. Hương hoa đào thoang thoảng và dễ chịu khi đứng gần cây. Có cây đào trong nhà tạo không gian thêm ấm cúng và đẹp đẽ. Cây đào là biểu tượng của sự giàu có và may mắn trong năm mới.

Em rất yêu quý cây hoa đào. Cây hoa đào không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tươi mới và may mắn trong cuộc sống.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button