Văn hay

Văn mẫu lớp 6: Miêu tả hình ảnh quê hương trong đêm rằm Trung thu

Quê hương em thật đẹp đẽ, đặc biệt là trong đêm rằm Trung thu. Trong dịp lễ này, tôi đã có cơ hội được chiêm ngưỡng quê hương trong ánh trăng vàng.

Hãy miêu tả hình ảnh quê hương em trong đêm rằm trung thu

Tả hình ảnh quê hương trong đêm rằm Trung thu

Trong các dịp lễ, tôi thích nhất là Tết Trung thu. Năm nay, tôi đã có cơ hội được ngắm nhìn quê hương trong đêm Trung thu.

Ông mặt trời dần khuất sau lũy tre làng. Màn đêm buông xuống. Bầu trời cao thăm thẳm và lấp lánh những vì sao đêm. Tiết trời mát mẻ, dễ chịu. Gió thoảng thoảng khẽ vờn trong những tán cây. Khắp xóm làng nhộn nhịp tiếng cười của lũ trẻ rủ nhau đi phá cỗ Trung Thu.

Mặt trăng bắt đầu lên cao hơn, to hơn và sáng rõ hơn. Trăng giống như một chiếc đĩa khổng lồ đang lơ lửng trên không trung, làm bạn cùng với những vì sao nhỏ bé. Ánh trăng đêm nay dường như sáng kì lạ, soi xuống trước sân nhà những vệt sáng vàng. Làng xóm ngập trong ánh trăng đêm rằm.

Khoảng tám giờ, trẻ em trong làng bắt đầu với lễ hội Trung Thu của mình. Tất cả tụ họp lại khoảng sân rộng rãi ở nhà văn hóa xem tiết mục múa lân do các anh chị thanh thiếu niên biểu diễn. Tôi cùng các bạn trong xóm cũng rủ nhau đến xem. Dưới ánh trăng sáng, những con lân với màu sắc rực rỡ múa lượn từng vòng theo nhịp trống đánh dồn dập. Những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân lấp lánh trong ánh trăng vàng. Sau đó là sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội với những màn đối đáp hài hước. Tôi bất giác nhìn lên ánh trăng, nhớ đến câu chuyện cổ tích kể về chú Cuội trên cung trăng. Và tự hỏi rằng, liệu trên cung trăng có chị Hằng và chú Cuội thật không?

Cuối cùng là tiết mục phá cỗ được trẻ em chờ đợi nhất. Mâm ngũ quả thật hấp dẫn, đẹp mắt. Kết thúc buổi tiệc phá cỗ cũng là lúc phải ra về. Chúng tôi vừa đi trên con đường làng, vừa trò chuyện vui vẻ. Ánh trăng dường như cũng đang đi theo. Cả nhóm nhìn lên và cảm thấy đầy ngạc nhiên thích thú.

Khung cảnh làng quê trong đêm trăng giống như một bức tranh đầy thơ mộng. Tôi lại thêm yêu quê hương sâu sắc khi được ngắm nhìn khung cảnh quê hương trong đêm trăng rằm.

Tả hình ảnh quê hương trong đêm rằm trung thu – Mẫu 2

Khi màn đêm buông xuống, quê hương của tôi trở nên thật yên bình. Và tôi cảm thấy ấn tượng nhất với vẻ đẹp của quê hương trong đêm rằm Trung thu.

Khoảng sáu giờ chiều, ông mặt trời đã khuất dần sau lũy tre làng. Màn đêm đã buông xuống khắp mọi nơi. Bầu trời mang một màu đen huyền ảo, lấp lánh những vì sao đêm. Trời thu nên tiết trời có chút se lạnh. Gió thoảng thoảng khẽ vờn trong những tán cây. Khắp xóm làng nhộn nhịp tiếng cười của lũ trẻ rủ nhau đi phá cỗ Trung Thu.

Mặt trăng bắt đầu lên cao hơn, to hơn và sáng rõ hơn. Trăng giống như một chiếc đĩa khổng lồ đang lơ lửng trên không trung, làm bạn cùng với những vì sao nhỏ bé. Ánh trăng đêm nay dường như sáng kì lạ, soi xuống trước sân nhà những vệt sáng vàng.

Tám giờ tối, trẻ em trong xóm bắt đầu đi rước đèn. Tất cả tụ họp lại khoảng sân rộng rãi ở nhà văn hóa xem tiết mục múa lân do các anh chị thanh thiếu niên biểu diễn. Tôi cùng các bạn trong xóm cũng rủ nhau đến tham gia. Dưới ánh trăng sáng, những con lân với màu sắc rực rỡ múa lượn từng vòng theo nhịp trống đánh dồn dập. Chị Hằng và chú Cuội xuất hiện, trò chuyện rất vui vẻ.

Cuối cùng là tiết mục phá cỗ được trẻ em chúng tôi chờ đợi nhất. Kết thúc buổi tiệc phá cỗ cũng là lúc phải ra về. Chúng tôi vừa đi trên con đường làng. Ánh trăng dường như cũng đang đi theo.

Khung cảnh làng quê trong đêm trăng rằm tháng tám thật đẹp đẽ. Khi được ngắm nhìn quê hương lúc này, tôi lại thêm yêu mến và tự hào nhiều hơn.

Frequently Asked Questions

Q: Quê hương của bạn trong đêm Trung thu có gì đặc biệt?
A: Quê hương của tôi trong đêm Trung thu trở nên rất yên bình và thơ mộng. Ánh trăng vàng chiếu sáng khắp làng quê, tạo nên một không gian đẹp mắt và tuyệt vời.

Q: Bạn có thể miêu tả khung cảnh Trung thu trong quê hương của bạn như thế nào?
A: Màn đêm buông xuống, bầu trời lấp lánh với hàng ngàn vì sao. Mặt trăng to rõ, làm sáng bừng cả làng quê. Trẻ em vui đùa trong tiếng cười rộn ràng. Đèn trung thu lung linh trên đường phố, tạo nên một khung cảnh vô cùng phấn khích và sôi động.

Q: Có những hoạt động gì xảy ra trong đêm Trung thu ở quê hương của bạn?
A: Trên sân nhà văn hóa, chúng tôi quây quần xem tiết mục múa lân và tham gia phá cỗ. Cả làng quây quần với nhau, trò chuyện vui vẻ và cùng nhau tận hưởng dịp lễ trung thu.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button