Văn hay

Bài văn tả con khỉ

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tôi được bố mẹ đưa đến thăm sở thú. Ở đây, tôi đã được nhìn thấy một chú khỉ cực kỳ dễ thương!

Một chú khỉ tinh nghịch

Chú khỉ con này thực sự nổi bật trong đàn với bộ lông màu nâu vàng. Dù lông của chú không mượt mà, lại hơi xù lên, nhưng trông cực kỳ đáng yêu! Khuôn mặt chú giống hình tam giác với má hóp lại, gò má nhô cao như người già. Đôi mắt tròn xoe của chú nhìn rất tinh ranh. Mũi chú rất cao nhưng hếch lên, nhìn rõ cả hai lỗ mũi, trông rất nghịch ngợm. Miệng rộng đến tận mang tai, đặc biệt khi chú ngoác miệng cười, trông càng rộng hơn. Chú rất hay cười, nhưng vì hàm của chú chìa ra, nên trông lúc nào cũng nhăn nhở. Những chiếc răng nhỏ hơn răng người, nhưng trắng như sữa. Thân hình chú khỉ này hơi gầy, khi ngồi trên cành cây trông rúm ró. Nhưng mặc dù vậy, chú rất nhanh nhẹn. Với đôi tay dài lòng khỏng, những ngón tay gần giống tay người và đầy lông lá, chú có thể đu bám chắc và chuyền cành nhanh thoăn thoắt.

Trò hề của khỉ

Trong chuồng của những chú khỉ, có một cây to để cho chúng chơi đùa như khi ở trong rừng. Khi thấy mọi người đứng xem, chú khỉ này có vẻ thích chí, nên trổ tài biểu diễn, mang vui cho mọi người. Chú đứng trên nọc bể, rồi bật nhanh lên một cành cây, một tay bám vào cành, tay kia gãi gãi làm trò. Lúc này, tôi mới nhìn rõ một mảng đỏ dưới mông chú. Thì ra, trên tấm biển gắn trên chuồng, người ta ghi là “Khỉ đít đỏ”. Mọi người vỗ tay cổ vũ, chú càng phấn khích, buông cả hai tay, dùng đuôi cuốn chặt cành cây, đu mình xuống, miệng kêu “khẹc, khẹc…”. Bất ngờ, chú tuột đuôi rơi xuống, ai nấy đều giật mình, nhưng chú nhanh như cắt, nhảy sang bám vào một cành cây gần đó, rất điệu nghệ như diễn viên xiếc. Chán trò hề, chú nhảy xuống, giơ tay ra ngoài hàng sắt, để xin ăn. Tôi ném cho chú mấy cái bánh bim bim, cả bầy xô lại cướp. Nhưng chú rất nhanh, luôn cướp được nhiều nhất và cho vào miệng một cách thèm thuồng. Mặc dù chú đùa nghịch, bên cạnh đó, con khỉ mẹ vẫn đang chăm chỉ dạy dỗ con khỉ con – chắc là em của nó. Gia đình khỉ này trông rất tình cảm.

Những chú khỉ đáng yêu

Những chú khỉ trong vườn thú, đặc biệt là chú khỉ con tinh nghịch, thật dễ mến! Tạm biệt những chú khỉ đáng yêu, tôi hy vọng chúng sẽ được chăm sóc tốt hơn để lần sau khi trở lại thăm vườn thú, tôi sẽ được gặp lại những chú khỉ tinh nghịch, thông minh, nhưng khoẻ mạnh và xinh xắn hơn.

Nguồn: wsc.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

Q: Tại sao nên ghé thăm sở thú?
A: Ghé thăm sở thú giúp trẻ em nhận biết tự nhiên và phát triển sự hiểu biết về thế giới xung quanh.

Q: Khỉ có những đặc điểm nào làm chúng dễ thương?
A: Khỉ có bộ lông màu nâu vàng, đôi mắt tròn xoe tinh ranh, mũi cao hếch lên và hàm răng chìa ra. Chúng cũng rất nhanh nhẹn và tinh nghịch.

Q: Khỉ có thể biểu diễn những trò hề nào?
A: Khỉ có thể leo cây, nhảy xuống, chạy vòng quanh và gãi lưng cho nhau. Chúng cũng biết đòi ăn và có thể làm trò hài hước.

Kết luận

Ghé thăm sở thú là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt đối với trẻ em. Cảnh tượng những chú khỉ đáng yêu và tinh nghịch làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ và thích thú. Hãy dành thời gian để khám phá và tận hưởng những loài động vật sống trong tự nhiên.

Nguồn: wsc.edu.vn

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button