Viết bài văn tả một tiết chào cờ ở trường

tả cảnh chào cờ lớp 6

Viết bài văn tả một tiết chào cờ ở trường là một trải nghiệm thú vị cho học sinh. Buổi sáng đầu tuần, khi ánh nắng mặt trời chập chờn len lỏi vào sân trường, cả trường học trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn bao giờ hết.

Mọi người tụ tập trước dãy lớp gần nơi tổ chức lễ chào cờ. Các bạn trực nhật sắp xếp dãy bàn ghế cho thầy cô ngồi. Bên giữa sân trường đứng vững một cột cờ cao và trắng sự sạch sẽ của nó. Bác bảo vệ đã biết quét sạch sân trường từ sáng sớm, để sân trường trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Chẳng mấy chốc, tiếng trống vang lên và không cần ai bảo, tất cả học sinh chạy ngay đến lớp mình và xếp hàng ngay ngắn. Bạn lớp trưởng đứng ra chỉ huy và sân trường yên lặng dần đi. Thật trang nghiêm và trật tự. Các lớp trưởng đến báo cáo sĩ số của lớp mình. Thầy cô giáo ngồi vào ghế và tất cả đều tươi vui, rạng rỡ sau một ngày chủ nhật nghỉ ngơi. Hình ảnh của các cô giáo đang diện áo dài thướt tha trên sân trường làm buổi lễ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, tiếng hô của bạn chỉ huy liên đội vọng lên và sân trường im lặng. Tất cả hướng về phía cột cờ, buổi lễ chào cờ bắt đầu. Lá quốc kỳ được kéo lên bay phấp phới trong gió. Tiếng hát của bài quốc ca vang lên trầm ấm. Trên đỉnh cột cờ, lá Quốc kỳ lượn mình theo gió, và dưới sân trường, bài Quốc ca hùng tráng hòa vào không gian. Tất cả học sinh hát to, hát say sưa bằng tất cả trái tim, tất cả tấm lòng theo lời ca tiếng hát ấy. Dường như trong lời ca tiếng hát ấy, em có thể thấy hình dung nỗi nhọc nhằn gian lao cũng như những hy sinh mất mát của các anh chiến sĩ đã ngã xuống tô thắm cho màu cờ thêm đỏ.

Sau bài Quốc ca, thầy hiệu trưởng có vài lời nhận xét và nhắc nhở học sinh. Trong bầu không khí yên tĩnh, tiếng thầy vang lên nghe rõ và ấm áp. Lời dặn dò như một người cha ân cần gửi đến con cái. Chúng em như uống từng lời giáo huấn ấy và dặn lòng cố thực hiện tốt những điều thầy đã phổ biến.

Buổi lễ kết thúc và học sinh tuần tự vào tiết học đầu tiên của ngày đầu tuần. Những ánh mắt và nụ cười của bạn bè trong lớp truyền tải thông điệp cần cố gắng hơn để giữ mãi danh hiệu thi đua cho lớp. Em cũng thầm hứa với mình là phải làm như vậy.

Với những cảm xúc này, buổi lễ chào cờ không chỉ là một nghi lễ trang trọng mà còn là một nguồn động lực tinh thần để học sinh tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và hành trình học tập.