Văn hay

Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học (46 mẫu) Kể về ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học luôn đem đến cho mỗi học sinh những kỉ niệm đáng nhớ. Nó đã trở thành một hành trang quan trọng. Vì vậy, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học.

Kể về buổi đầu tiên em đi học

Dưới đây là 46 đoạn văn mẫu hay nhất do chúng tôi tổng hợp để giúp các bạn học sinh có thêm ý tưởng cho bài viết văn của mình. Mời tham khảo nội dung chi tiết. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm: Kể về ngày đầu tiên đi học bằng tiếng Anh.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 1

Những kỉ niệm về buổi đầu tiên đi học thật đẹp. Buổi sáng hôm ấy, em thức dậy thật sớm. Đúng bảy giờ, mẹ đưa em đến trường. Trên đường đi, hai mẹ con nói chuyện rất vui vẻ. Khoảng mười lăm phút, em đã đến trường. Ngôi trường của em rất khang trang. Sân trường sạch sẽ và rộng rãi. Mẹ đưa em đi tìm lớp học. Đến nơi, cô giáo đã đứng ngoài cửa lớp. Cô đón em bằng một nụ cười dịu dàng. Sau đó, cô đưa em vào lớp. Đến giờ học, các bạn đã đến đầy đủ. Chúng em được làm quen với nhau. Em sẽ nhớ mãi buổi học đầu tiên của mình.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 2

Hôm nay là ngày đầu tiên đi học của em. Sáng sớm, em thức dậy từ lúc sáu giờ ba mươi phút. Đúng bảy giờ, bố đưa em đến trường. Trên đường, em cảm thấy vô cùng háo hức. Sân trường rất đông các bạn học sinh. Khuôn mặt bạn nào cũng lo lắng và sợ sệt nép sau lưng người thân. Khi tiếng trống trường vang lên, chúng em phải vào lớp học. Buổi học đầu tiên, em được học về bảng chữ cái tiếng Việt. Em vẫn còn nhớ mãi bài học đầu tiên.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 3

Em vẫn còn nhớ buổi đầu tiên đi học. Từ tối hôm trước, mẹ đã giúp em chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập. Sáng hôm sau, em thức dậy thật sớm, ăn sáng và đi học. Bảy giờ, ông nội đưa em đến trường. Trên đường đi, em rất háo hức. Hai ông cháu trò chuyện về ngôi trường mới. Khoảng mười lăm phút, em đã đến trường. Sân trường thật đông đúc. Ông nội đưa em vào lớp học. Buổi học đầu tiên, các thành viên trong lớp sẽ làm quen với nhau. Sau đó, chúng em được học về bảng chữ cái, các con số. Em đã quen được nhiều bạn mới. Buổi học đầu tiên rất vui vẻ.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 4

Đã hơn hai năm rồi mà hình ảnh của buổi đi học đầu tiên không phai mờ trong kí ức của em. Sáng đó em dậy rất sớm. Sau khi tập thể dục và vệ sinh cá nhân xong, em liền ngồi vào bàn ăn sáng. Bố, mẹ đều khen em nhanh nhẹn hoạt bát hơn mọi lần. Lần đầu tiên em mặc bộ đồng phục, em cảm thấy mình lớn hẳn lên. Bố đã đưa em tới trường. Cổng trường Cát Linh đang mở rộng đón em và các bạn, em đã thấy ngày đầu tiên đi học là một ngày vui.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 5

Đó là một buổi sáng mùa thu thật đẹp. Em dậy thật sớm để chuẩn bị đến trường. Em được mẹ đưa đến trường, trong lòng cảm thấy hồi hộp, xao xuyến vì đây là ngày đầu tiên đi học. Bước vào lớp, em thấy rất bỡ ngỡ vì mọi thứ đều mới lạ, cô giáo mới bạn bè mới, nhưng sau đó em đã dần dần làm quen với các bạn. Tiết học tập đọc diễn ra thật sôi nổi và thú vị. Tiết học toán khiến em cảm thấy hơi khó khăn. Tiết học mĩ thuật khiến em cảm thấy thích thú nhất. Vì sau khi thầy giáo hướng dẫn, chúng em có thể thoải mái vẽ tranh, tô màu theo ý thích. Buổi học đầu tiên trôi qua thật nhanh nhưng luôn đầy ắp tiếng cười.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 6

Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tôi đến trường. Tôi rất thích cảnh náo nhiệt của trường học. Nhưng khi đến cửa lớp, tôi không muốn xa mẹ. Nhưng đã âu yếm nói với tôi: Con vào lớp học ngoan, chiều mẹ sẽ đón. Cô giáo dẫn tôi vào lớp, tôi lại quên đi cảm giác nhớ mẹ. Hôm ấy là buổi học đầu tiên của tôi. Tôi sẽ nhớ mãi buổi

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 7

Đã hơn hai năm trôi qua rồi mà hình ảnh buổi tựu trường đầu tiên không phai mờ trong kí ức của em. Sáng hôm ấy, mẹ gọi em dậy sớm. Sau khi tập thể dục và vệ sinh các nhân xong, em ra ăn sáng. Trong lòng em thấy rất phấn khởi và rất vui xen lẫn vào đó hơi có sự lo lắng, sợ hãi. Lần đầu tiên mặc bộ đồng phục của trường, em thấy mình lớn hẳn lên. Vào đúng 7 giờ, mẹ đưa em đến trường. Trường của em là trường Tiểu học Cát Linh. Đến trường, em thấy trường rất đông vui. Em thấy có bạn cầm cờ, cầm hoa. Ở trường tiểu học em thấy nhiều bạn hơn, nhiều cây hơn. Lúc đó mẹ em đưa em đến lớp 1G, lúc sau mẹ đi ra. Em thấy rất sợ, đúng lúc đó cô giáo ra vỗ về và an ủi em. Buổi chiều, tan học, mẹ lại đón em về nhà, em khoanh tay chào cô và ra về cùng mẹ. Buổi tựu trường của em là vậy đó.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 8

Em không bao giờ quên ngày đầu tiên đi học. Buổi sáng hôm ấy trời cao, trong xanh. Ông mặt trời tỏa những tia nắng ấm áp xuống mặt đất. Em ngồi sau xe máy mẹ chở đến trường trong tâm trạng vừa vui vừa lo lắng. Ngôi trường tiểu học thật là rộng và đẹp. Sân trường đông vui như ngày hội. tất cả các học sinh đều mặc đồng phục trông thật đẹp mắt. Các anh chị lớp lớn ríu rít chuyện trò. Còn những học trò mới như em thì rụt rè bỡ ngỡ đứng sát cạnh bố mẹ. Khi tiếng trống trường đầu tiên vang lên lòng em rộn ràng một niềm vui khó tả. Tiếng trống trường ấy còn ngân vang mãi trong lòng em đến tận bây giờ.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 9

Sáng mùa thu hôm đó, là buổi đầu tiên em đi học. Bố đưa em tới trường, đến lớp. Em rất lo sợ nên đã bảo bố đưa về. Bố động viên em vào học. Lúc vào, em vẫn rất sợ, nhưng một lúc sau em thấy quen bạn ngồi cạnh. Em thấy trường rất nhiều cây. Giờ ra chơi sân trường rất đông vui và có nhiều trò chơi mới lạ. Buổi học hôm đó làm em nhớ mãi đến bây giờ.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 10

Một sớm cuối thu, trời se lạnh. Lá vàng như lót thảm trên đường đến trường. Không biết vì lạnh hay hồi hộp mà tay em nắm chặt lấy tay mẹ như không muốn buông ra, dù đã đến trường. Trường sao rất lạ: to, rộng quá. Những anh chị học trò cũ đùa vui, tươi cười và trò chuyện rôm rả. Vào lớp, bàn ghế to hơn ở Mẫu giáo nhiều. Cô giáo thật dễ thương, dịu dàng vô cùng. Cô giảng bài rất hay, giọng cô trong trẻo. Các bạn học tập sôi nổi, ai cũng giơ tay tranh nhau phát biểu. Nỗi lo sợ trong em tan đi mất. Em rất thích trường lớp của em. Em thầm nhủ ngày nào cũng đến lớp để được nghe cô giảng bài và được cùng bạn bè học tập, vui chơi.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 11

Em còn nhớ đó là một buổi sáng mùa thu thật đẹp. Hôm đó mẹ đưa em đến trường. Bầu trời trong xanh, nắng vàng như mật ong trải khắp sân trường. Ngôi trường thật lớn và rất đông người. Em rụt rè nép bên mẹ, không dám rời tay. Nhưng cô giáo đã đến bên em dịu dàng vỗ về. Cô đón em vào lớp và giới thiệu với các bạn để làm quen. Cái lo sợ và hồi hộp trong em tự nhiên biến mất. Lúc đó, em đã bắt đầu thấy yêu lớp học của mình.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 12

Ngày đầu tiên em đến trường là một buổi sáng đẹp trời. Khi ấy, vào mùa thu trời cao trong xanh, những đám mây trôi bồng bềnh trông rất đẹp. Từ xa, những chú chim hót văng vẳng trong vòm lá. Mẹ âu yếm dắt tay em đi trên phố. Em bỡ ngỡ nhìn ngôi trường mà em sẽ học. Thế rồi, buổi học bắt đầu bằng tiếng trống gióng giả và kết thúc cũng bằng tiếng trống ấy. Bây giờ em đã là học sinh lớp ba nhưng vẫn còn nhớ mãi buổi học đầu tiên ngày hôm đó.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 13

Trong cuộc đời mỗi người, chắc sẽ chẳng ai quên kỉ niệm ngày đầu tiên đi học. Em vẫn nhớ như in đó là một ngày thu tháng Chín, em bẽn lẽn ngồi nép sau lưng mẹ, lòng đầy háo hức. Bước tới trường, cánh cổng sừng sững, mở rộng đón chào học sinh chúng em. Giữa sân trường, trong bộ đồng phục trắng tinh cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm, các anh chị luôn tươi cười, vui vẻ. Mẹ dắt tay em đi lên dãy lớp Một. Cô Lan bước ra, nở nụ cười hiền dịu đón em vào lớp. Trong lớp, bạn nhỏ nào cũng hồi hộp, lo lắng. Cả sân trường bỗng trở nên im ắng như để lắng nghe cô giáo giảng bài, nghe chúng em đọc bài. Cho tới bây giờ, những thanh âm đều đặn, trong trẻo đó vẫn còn vang vọng trong trái tim em.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 14

Buổi đầu tiên đến trường của em có thật nhiều kỉ niệm đẹp đẽ. Hôm ấy, em đã thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị sách vở thật đầy đủ. Đúng bảy giờ, bà ngoại chở em đến trường trên chiếc xe đạp vốn đã rất thân quen. Bầu trời hôm nay dường như cao và xanh hơn mọi ngày. Em ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường mà lòng cảm thấy bồi hồi. Dù đã đến trường nhận lớp và được làm quen với thầy cô, bạn bè trước đó. Nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng háo hức. Em mặc bộ đồng phục mới, đi đôi dép mà mẹ đã tặng và được bà dắt vào trường. Cô giáo đã đứng chờ ở cửa lớp để đón các bạn học sinh. Em chào tạm biệt bà và ngồi vào chỗ theo sự sắp xếp của cô. Bài học đầu tiên cô dạy là bài tập đọc đánh vần. Giọng cô trầm ấm cuốn hút khiến chúng tôi chăm chú lắng nghe. Ngày đầu tiên đi học trôi qua thật nhanh.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 15

Buổi đầu tiên đi học chính là ngày thật nhiều kỉ niệm. Trong bộ đồng phục mới, em được mẹ đưa đến trường. Khi đến lớp, các bạn đã đến khá đầy đủ. Cô giáo cũng đến lớp từ bao giờ. Khi bắt đầu vào tiết học, cô giáo đã tổ chức một buổi làm quen nho nhỏ cho cả lớp. Người bắt đầu chính là cô, qua lời giới thiệu chúng em đã biết cô tên là Mai. Sau đó, lần lượt từng bạn một đứng lên tự giới thiệu về mình, em cũng vậy. Kết thúc buổi làm quen, các bạn trong lớp đều bắt đầu trở nên thân thiết hơn. Sau giờ ra chơi, chúng em mới thực sự bắt đầu buổi học với bài học đầu tiên. Tiết học tập đọc diễn ra thật sôi nổi và thú vị. Tiết học toán khiến em cảm thấy hơi khó khăn. Tiết học mĩ thuật khiến em cảm thấy thích thú nhất. Vì sau khi thầy giáo hướng dẫn, chúng em có thể thoải mái vẽ tranh, tô màu theo ý thích. Buổi học đầu tiên trôi qua thật nhanh nhưng luôn đầy ắp niềm vui.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 16

Khi thu về, tiếng trống khai trường vang lên, cũng là lúc chúng em quay trở lại trường học. Em còn nhớ như in những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học. Hôm ấy, em được bố đưa đến trường. Trong bộ đồng phục mới, em cảm thấy mình thật ra dáng học sinh lớp Một. Sau khi dự lễ khai giảng dưới sân trường, em cùng các bạn đi theo hàng lên lớp học. Lớp của chúng em nằm trên tầng hai, phòng học gần ngay cầu thang. Tiết học đầu tiên chúng em được học là tiết tập đọc. Tiếng cô giáo đọc mẫu, tiếng cả lớp đọc đồng thanh. Những âm thanh ấy vẫn còn vang vọng mãi trong trí nhớ của em.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 17

Đối với em, những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học thật đáng trân trọng. Trong bộ đồng phục mới, tôi được ông nội đưa đến trường bằng chiếc xe đạp cũ. Sau khi dự lễ khai giảng dưới sân trường, em cùng các bạn đi theo hàng lên lớp học. Lớp của chúng em nằm trên tầng hai, phòng học gần ngay cầu thang. Tiết học đầu tiên chúng em được học là tiết tập đọc. Tiếng cô giáo đọc mẫu, tiếng cả lớp đọc đồng thanh. Những âm thanh đó đã trở thành âm thanh đáng nhớ của tuổi học trò.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 18

Mỗi người đều có một kỉ niệm riêng của mình về ngày đầu tiên đi học. Câu chuyện của riêng em cũng thật trong sáng và đáng yêu. Bầu trời ngày hôm ấy thật đẹp, từng đám mây trắng lững lờ trôi. Ánh nắng trải một màu vàng ươm như lụa xuống mặt đất. Ông nội chậm rãi dẫn em bước qua cánh cổng trường với sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và anh chị lớp lớn. Xung quanh em, cờ và hoa đỏ thắm. Thật dễ dàng để nhận ra những cô cậu bạn cùng trang lứa với những ánh mắt ngây thơ, bẽn lẽn núp sau dáng mẹ, dáng bà. Ông dặn em đủ điều và liên tục chỉnh lại cho em bộ trang phục. Tiếng trống trường đầu tiên của thầy hiệu trưởng vang lên khiến tất cả chúng em đều thổn thức. Sau cùng, chúng em bước theo cô vào lớp, nghe cô giảng bài học đầu tiên đầy thú vị. Buổi học ngày hôm ấy mãi là kỉ niệm đẹp em không bao giờ quên.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 19

Thời gian trôi qua thật mau. Mới ngày nào em bỡ ngỡ rụt rè vào lớp Một, thế mà nay em đã lên lớp Ba. Dù đã trôi qua mấy năm, nhưng em vẫn nhớ như in ngày đầu tiên đáng yêu đó.

Ngày đầu tiên em đi học thật vui. Mẹ chuẩn bị cho em, quần áo mới, cặp mới thật xinh xắn. Mẹ dẫn em đến trường. Ôi! Trường thật đẹp, cảnh tượng thật trang trọng. Cô giáo dẫn em đến xếp hàng cùng các bạn để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng năm học mới. Cô giáo rất dịu hiền, cô đã động viên em và các bạn hãy tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, thân ái và thi đua học tập. Em rất yêu trường, yêu lớp, yêu bè bạn và yêu cô giáo đầu tiên của mình.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 20

Ngày đầu tiên đi học là một kỉ niệm khó quên với tôi. Hôm đó, bố đưa tôi đến trường trên chiếc xe đạp cũ. Ngôi trường Tiểu học của tôi thật đẹp đẽ và khang trang. Cô giáo đã đứng trước cửa lớp để đón học sinh vào lớp. Tôi chào tạm biệt bố để vào lớp. Không khí trong lớp thật yên tĩnh. Sau khi giới thiệu về bản thân, cô giáo bắt đầu giảng bài. Giọng cô ấm áp mà dịu dàng. Chúng tôi đã có những tiết học rất bổ ích vào ngày đầu tiên đi học.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 21

Trong cuộc đời mỗi con người, kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò nhất là ngày đầu tiên đi học. Ngày ấy vẫn mãi in đậm trong tâm trí em mãi như vừa mới đây thôi. Trước ngày khai giảng em còn vui chơi, nô đùa với lũ bạn trong xóm. Mẹ mua cặp sách, quần áo, bút vở cho em và còn sắm cho em những bộ quần áo mới trắng tinh để đi đến trường. Tối sao em không thể ngủ, em cứ lại mân mê nhìn ngắm chiếc cặp mới và tưởng tượng cảnh ngày mai đến trường. Sáng hôm sau mẹ gọi em dậy thật sớm để chuẩn bị đi học, lòng em rất náo nức. Hôm đó là một buổi sáng mùa thu đẹp trời. Bầu trời trong xanh, cao vời vợi. Những chú chim chuyền từ cành này sang ngày khác ca hót líu lo như tạo nên bản nhạc không lời để chào đón các bạn học sinh như em đến trường. Trước mặt em ngôi trường hiện ra thật xinh xắn vừa oai nghiêm. Sân nó rộng, được đổ bê tông phẳng lì. Các lớp học khang trang to đẹp và được sơn màu vàng. Lúc này cảm thấy mình thật nhỏ bé hơn biết nhường nào. Lòng em đâm ra lo sợ. Tùng…tùng…tùng, ba tiếng trống vang lên báo hiệu giờ vào lớp làm tim em cũng đập theo nhịp trống. Mẹ dắt tay em vào lớp và đưa cho cô giáo chủ nhiệm. Lúc đấy tự nhiên em khóc òa lên và cô lại ân cần chu đáo làm em cũng bớt sợ hơn. Vào lớp cũng toàn là những bạn bè xa lạ mà em chưa từng chơi bao giờ. Bây giờ đã là học sinh lớp 3 rồi nhưng em vẫn không thể nào quên được những kỉ niệm về ngày đầu tiên đến trường.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 22

“Ngày đầu tiên đi học Mẹ dắt tay đến trường Em vừa đi vừa khóc Mẹ dỗ dành bên em Ngày đầu tiên đi học Em mắt ướt nhạt nhòa Cô vỗ về an ủi Chao ôi! Sao thiết tha…”

Đến bây giờ em vẫn nhớ như in giai điệu của bài hát “Ngày đầu tiên đi học”. Những kỉ niệm về buổi đầu đi học sao thật đáng trân trọng. Sáng hôm ấy, em thức dậy từ rất sớm. Chuẩn bị cặp sách và quần áo xong, em được mẹ đưa đến trường. Con đường đến trường tuy em cùng các bạn đi qua nhiều lần trong những buổi rong chơi. Nhưng ngày hôm nay em lại thấy thật xa lạ. Có lẽ vì em cảm nhận được mình đã thay đổi – trở thành một cô học sinh lớp một. Dù đã được đến trường nhận lớp, gặp cô giáo và biết hết các bạn, nhưng khi đến trường em vẫn cảm thấy thật hồi hộp. Lúc bước vào lớp học, em nhìn mẹ ngập ngừng không muốn tạm biệt. Nhưng cô giáo đã đến bên và vỗ về. Buổi học đầu tiên, cả lớp đều đã quen thân nhau. Cô giáo liền bắt đầu luôn vào bài học. Giọng cô nhẹ nhàng nhưng rất lôi cuốn khiến chúng em đều chăm chú lắng nghe. Một ngày trôi qua thật nhanh với những tiết học thật lý thú. Đến buổi chiều, lúc tan học, mẹ lại đón em về nhà. Trên đường về, em đã kể lại cho mẹ về buổi học đầu tiên với niềm hân hoan khôn tả.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 23

“Ngày đầu tiên đi học Mẹ dắt tay đến trường Em vừa đi vừa khóc Mẹ dỗ dành bên em”

Đây cũng là bài hát mà em đã ngân nga cùng mẹ khi lần đầu tiên đến trường. Và đến bây giờ là một học sinh lớp ba nhưng kỉ niệm lần đầu tiên đến trường, lần đầu tiên dự khai giảng của lớp một em vẫn không thể nào quên được. Em vẫn nhớ, ngày hôm đó em đã dậy rất sớm, cùng mẹ chuẩn bị quần áo mới. Em mặc trên mình một chiếc áo sơ mi trắng và chiếc quần âu đen vẫn còn thơm nức mùi nước xả vải mẹ hay dùng. Mẹ chải tóc hai bím tóc xinh xinh và cài lên tóc thêm một bông hoa nhỏ xíu. Đúng 6 giờ 30 mẹ đèo em đến trường. Thời tiết hôm đó rất đẹp, bầu trời xanh ngắt, có mùi hoa sữa tỏa hương nhè nhẹ, em ngồi trên xe ôm mẹ, thấy xa xa có rất nhiều bạn nhỏ cũng đang đi đến trường giống em. Và em cảm thấy hồi hộp. Ngôi trường hiện ra thật lớn, và hùng vĩ đầy tráng lệ đối với em. Mẹ dừng xe và dắt em vào trường. Nhìn vào trong sân trường, có rất nhiều bạn và các anh chị. Thầy cô giáo với những tà áo trắng đang hướng dẫn các bạn xếp hàng. Mẹ dẫn em đến lớp 1D và em được cô Hiền – cô giáo chủ nhiệm của em đưa em vào chỗ đứng. Em cứ cố níu lấy tay mẹ không muốn rời, mẹ vỗ thật nhẹ vào lưng em và thì thầm, “mẹ ở bên kia bé Na, Na ngoan” lúc đó cô giáo cùng cầm tay em, dịu dàng khẽ cười như đang khích lệ em. Em cảm thấy yên tâm hơn và vẫy tay chào mẹ để hòa mình cùng các bạn. Đây là buổi khai trường đầu tiên em không thể nào quên được. Buổi lễ khai giảng diễn vô cùng long trọng và trang nghiêm. Ba tiếng trống đánh vang như đang giục giã thôi thúc em cố gắng học tập. Lời bài hát quốc ca, lời phát biểu của thầy cô như đọng mãi trong em. Từ lúc đó, em đã yêu ngôi trường này, yêu thầy cô và bạn bè biết bao nhiêu.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 24

Không hiểu sao, cái buổi sáng ấy, em dậy sớm thế không biết! Sau hồi chuông báo thức của cái đồng hồ đặt trên đầu giường, em bật dậy chạy ra sân tập thể dục, rồi nhanh nhẹn đánh răng rửa mặt như có ai đang hối thúc mình vậy. Ăn sáng xong, vội vàng mặc bộ áo quần đồng phục mà chị Hoài đã chuẩn bị cho em từ tối hôm qua, đeo thử chiếc cặp sách mới vào vai, đi đi lại lại trong phòng, sẵn sàng như một người lính chờ lệnh lên đường. Giá như sáng nay có mẹ ở nhà thì vui biết chừng nào! Đã mấy tháng nay, mẹ đi học ở mãi ngoài Hà Nội, ở nhà chỉ có ba bố con. Vì vậy, ngày đến trường đầu tiên của em đều do bố và chị Hoài chuẩn bị cả. Vừa mới hơn 6 giờ một tí, chị Hoài đã đẩy xe ra sân, rồi hai chị em chào bố để đến trường. Bố tiễn hai chị em ra cổng, dặn dò chị Hoài mấy câu rồi xoa đầu em nói nhỏ: “Chị thay bố và mẹ đưa con đến trường, con vui lên nhé! Phải ra dáng là một thằng con trai cứng cỏi, bạo dạn đừng khóc nhè, nhõng nhẽo chị mà bạn bè nó cười cho, nghe con! Thôi, hai chị em đi cho sớm”. Chị Hoài cho xe ra cổng rồi nhấn ga theo đường Lê Đại Hành hướng tới Trường Tiểu học Lương Thế Vinh. Khoảng mười phút sau hai chị em đã đến cổng trường. Chị Hoài khóa xe lại dẫn em vào lớp. Thoáng thấy bóng cô giáo, em vội níu chặt lấy chị Hoài. Cô giáo từ trên bục giáo viên bước xuống, nhìn em mỉm cười. “Nào lại đây với cô, đừng ngại! Cô trò mình làm quen với nhau đi! Em tên gì?”. “Dạ, em tên Hùng ạ! Trương Thế Hùng”. “Ồ, tên đẹp lắm, lại có dáng vẻ của một lực sĩ thể hình nữa!”. Chưa gặp cô lần nào mà nghe giọng nói của cô, nét mặt tươi vui của cộ, tự nhiên em thấy gần gũi thân thiết như người nhà của mình vậy. Cảm giác sợ hãi, lo lắng lúc đầu tan biến tự lúc nào, em không biết nữa. Em còn giục chị Hoài: “Chị đi học đi, kẻo muộn!”. Ngày đi học đầu tiên của em là thế đó.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 25

Tôi xin kể về ngày đi học đầu tiên của mình cho các bạn nghe nhé! “Đó là vào một buổi sáng thứ hai đầu tuần cách đây đã gần ba năm. Mẹ tôi dậy từ lúc nào không biết nữa. Khi anh Hai vào đánh thức tôi dậy, đánh răng rửa mặt thì tôi đã thấy bữa ăn sáng của gia đình đã được dọn sẵn lên chiếc bàn tròn ở phòng ăn. Tôi có tật ngủ muộn và hay nằm nướng. Mẹ và anh Hai gọi hai, ba lần, tôi mới dậy được. Nhưng sáng nay, không hiểu sao, anh Hai chỉ vào lay nhẹ “Hương ơi, dậy đi em!”, thế mà tôi đã tung mền ngồi dậy được ngay, không còn ì à như trước nữa. Tôi nhanh nhẹn vào phòng tắm đánh răng rửa mặt, làm vệ sinh cá nhân, rồi vui vẻ ngồi vào bàn ăn. Thường ngày, tô mì Kim Chi hay tô hủ tiếu tôi phải ăn đến ngoài ba mươi phút mới xong, thể mà sáng ấy, khoảng năm bảy phút gì đó, tô hủ tiếu đã hết sạch, anh Hai phải thốt lên “Bé Hương tiến bộ thật! Ăn nhanh bằng anh rồi đấy. Phải vậy chứ! Sinh viên năm nhất rồi, có khác!”. Mẹ tôi nhìn anh Hai rồi nhìn tôi mỉm cười. Tôi thấy lòng mình vui vui một niềm vui mới lạ. Phải rồi, mới hôm qua tôi đang còn là một đứa trẻ mẫu giáo. Thế mà sáng nay, tôi đã trở thành một học sinh lớp Một, được mặc bộ đồ đồng phục, được khoác chiếc cặp sách trên vai như chị Phượng, chị Diễm nhà kế bên, thích ơi là thích! Tâm trạng tôi lúc ấy cứ bồn chồn, háo hức như người sắp đi dự hội vậy. Bỗng, anh Hai giục: “Em chuẩn bị nhanh lên, anh đưa em đến trường!”. “Em xong đây rồi, anh đưa xe ra trước đi. Em nhờ mẹ buộc tóc, rồi em ra ngay!”. Hai anh em đến trường lúc 6 giờ 30 phút. Ngoài cổng trường, người và xe cộ tấp nập. Anh Hai gửi chiếc xe đạp ở nhà giữ xe, rồi quay lại dẫn tôi vào lớp học. Vừa mới nhìn thấy cô giáo từ phòng bên bước lại, tôi khoanh tay cúi đầu chào cô giáo: ”Dạ, con chào cô ạ!”. Cô mỉm cười bước lại bên tôi, nhẹ nhàng đỡ chiếc cặp sách trên vai tôi xuống, rồi nói: “Con là Hương phải không? Con bố Thanh xinh quá! Con ngồi vào đây!”. Cô chỉ chỗ cho tôi ngồi ở bàn thứ hai bên phải. Tôi ngạc nhiên vô cùng, không hiểu sao cô lại biết tên tôi. Mãi đến sau này tôi mới rõ, cô là bạn thân của bố tôi hồi cùng học phổ thông với nhau.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 26

Em vẫn còn nhớ như in những kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học. Trong bộ đồng phục mới, em cảm thấy vô cùng tự hào vì hôm nay mình đã là học sinh lớp một. Sau khi ăn sáng xong, mẹ đưa em tới trường. Trường tiểu học của em nằm ở cách nhà em không xa. Chính vì vậy, con đường đi học này, em đã không còn xa lạ nữa. Nhưng hôm nay, em lại cảm thấy thật đặc biệt. Có lẽ hôm nay là ngày đầu tiên em đi học. Khoảng mười lăm phút thì đến trường. Ngôi trường rộng lớn và thật đẹp. Khi bước vào sân trường, em cảm thấy có chút sợ sệt nên chỉ biết đi sau mẹ. Trong sân trường có rất nhiều bạn học sinh, thầy cô và các bậc phụ huynh đưa con đến trường. Sau khi xem danh sách dán trên bảng thông tin, mẹ đã đưa em lên lớp. Lớp học của em nằm ở tầng hai, phòng số 20. Khi bước vào lớp học, em bỗng cảm thấy ngập ngừng không muốn tạm biệt mẹ. Cô giáo đã đến bên vỗ về và đưa em vào lớp. Em vẫn nhớ như in hình ảnh của cô – xinh đẹp và hiền dịu. Sau buổi học đầu tiên, em đã biết được rất nhiều bạn mới, học được nhiều bài học hay. Mà cho đến bây giờ, em vẫn luôn trân trọng.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 27

Trong cuộc đời mỗi người, ngày đầu tiên đi học luôn để lại những kỉ niệm thật đẹp. Buổi sáng hôm ấy, em thức dậy từ rất sớm. Sau khi chuẩn bị sách vở đầy đủ, bố đã đưa em đến trường. Dù trước đó đã được đến trường nhận lớp, được gặp cô giáo và các bạn nhưng em vẫn cảm thấy hồi hộp. Bởi vì hôm nay là ngày đầu tiên đi học. Buổi học đầu tiên diễn ra rất vui vẻ. Những bài học đánh vần, những con số và phép toán… được học mà đến bây giờ em vẫn còn nhớ. Nhưng em nhớ nhất đó là giọng nói nhẹ nhàng của cô giáo khi giảng bài. Một ngày trôi qua thật nhanh, phải chia tay lớp học khiến em cảm thấy khá tiếc nuối. Trên đường về nhà, em đã kể cho bố nghe về ngày hôm nay – ngày đầu tiên đi học.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 28

E m vẫn nhớ như in giai điệu của bài hát “Ngày đầu tiên đi học” vang lên trong buổi khai trường năm lớp một. Sáng hôm ấy, em thức dậy từ rất sớm. Sau khi mặc quần áo gọn gàng, chuẩn bị sách vở xong, em được mẹ đưa đến trường. Con đường đến trường vốn quen thuộc. Nhưng hôm nay em lại thấy thật xa lạ. Có lẽ vì em cảm nhận được trong mình đã thay đổi – trở thành một cô học sinh lớp một. Buổi học đầu tiên, cô giáo dạy chúng em đánh vần, tập viết. Đến bây giờ, em vẫn nhớ như in hình ảnh cô giáo khi ấy. Ngày đầu tiên đi học thật đáng nhớ làm sao.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 29

Em vẫn nhớ những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học. Tối hôm trước, mẹ đã giúp em chuẩn bị mọi thứ đầy đủ. Buổi sáng hôm sau, em thức dậy từ rất sớm. Đúng bảy giờ, bố đưa em đến trường trên chiếc xe máy cũ. Trong lòng em cảm thấy hân hoan mà bồi hồi. Bố đưa em vào lớp, còn dặn dò em phải chăm chỉ học bài. Cô giáo đón em với nụ cười dịu hiền. Trong lớp thật yên tĩnh. Em đến chỗ ngồi của mình theo sự phân công của cô. Bài học đầu tiên mà cô dạy là bài tập đánh vần các chữ cái. Chúng em say sưa lắng nghe cô giáo giảng bài. Không khí trong lớp trở nên sôi nổi hơn. Buổi học đầu tiên đã để lại cho em nhiều cảm xúc thật đẹp.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 30

Ngày đầu tiên đi học đã để lại cho em những cảm xúc thật đẹp. Hôm ấy, mẹ là người đưa em tới trường. Khi đến nơi, em thấy trường học sao mà thật to lớn, khang trang. Em đi theo sau mẹ tìm lớp học. Lớp của em nằm ngay tầng một. Cô giáo đã đứng trước cửa lớp đón chúng em. Trong lớp, các bạn học sinh đều ngồi im lặng. Khuôn mặt ai cũng bỡ ngỡ. Cô giới thiệu về bản thân. Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ giọng nói dịu dàng đó. Sau đó, chúng em bắt đầu bài học đầu tiên. Cả lớp đã có một giờ học thật vui vẻ. Buổi học đầu tiên của em là như vậy đó.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 31

Những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học thật đẹp. Tối hôm trước, mẹ đã giúp em chuẩn bị mọi thứ đầy đủ. Còn em chỉ cần đi ngủ thật sớm để ngày mai thức dậy cho đúng giờ. Sáng hôm sau, em thức dậy từ lúc sáu giờ. Em đánh răng rửa mặt, ăn sáng và mặc bộ đồng phục mới. Đúng bảy giờ, bố đưa em đến trường bằng xe máy. Trên đường đi, em cảm thầy vừa hân hoan, lo lắng. Hôm nay, ngôi trường Tiểu học thật đẹp đẽ. Cô giáo đón em vào lớp thật dịu dàng. Bài học đầu tiên em vẫn còn nhớ mãi. Ngày đầu tiên đi học thật tuyệt vời.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 32

Ngày đầu tiên đi học đã để lại cho em nhiều kỉ niệm. Ông nội là người đưa em đến trường. Đến nơi, em cảm thấy choáng ngợp trước ngôi trường rộng lớn. Ông đưa em đi tìm lớp học. Cô giáo chủ nhiệm đã đứng ở cửa lớp để đón chúng em. Em nép sau lưng ông mà không dám bước vào. Cô giáo động viên rồi đưa em vào lớp học. Buổi học đầu tiên rất vui vẻ, thú vị. Em đã quen được rất nhiều bạn mới. Buổi chiều, ông nội đến đón em về. Em háo hức kể cho ông nghe về ngày đầu đi học.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 33

Em vẫn còn nhớ những kỉ niệm của ngày đầu đi học. Buổi sáng, em thức dậy từ sớm. Sau đó, mẹ đã đưa em đến trường. Trên đường đi, em cảm thấy rất hào hứng, vui vẻ. Đến nơi, em thấy ngôi trường của mình thật đẹp. Mẹ đưa em đi tìm lớp học. Đến nơi, em thấy cô giáo đã đứng chờ ở cửa lớp. Em núp sau lưng mẹ và cảm thấy lo lắng. Nhưng cô giáo đã động viên em. Buổi học hôm đó, chúng em được làm quen với bảng chữ cái. Cô giáo giảng bài rất hay. Em đã cảm thấy rất thích thú.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 34

Hôm nay là ngày đầu tiên em đi học. Ông nội đưa em đến trường bằng xe đạp. Em cảm thấy vừa háo hức, vừa lo âu. Ngôi trường đã hiện ra trước mắt. Một ngôi trường khang trang và rộng lớn. Em được ông đưa vào lớp học. Trên sân trường có rất đông các bạn học sinh. Một vài bạn ngại ngùng đi sau lưng bố mẹ. Em thầm nghĩ chắc các bạn cũng là học sinh lớp một giống em. Lớp học của em nằm ở tầng một. Khi đến nơi, cô giáo đã đứng ở cửa lớp. Cô mỉm cười đón em vào lớp học. Dù còn bỡ ngỡ nhưng em đã nhanh chóng hòa nhập với buổi học. Buổi học đầu tiên, chúng em được học về bảng chữ cái. Cô giáo giảng bài rất hấp dẫn và dễ hiểu. Khi tan học, em đã kể cho ông nghe về buổi học. Ông còn khen em ngoan ngoãn nữa. Em cảm thấy rất vui.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 35

Em vẫn còn nhớ kỉ niệm của buổi đầu đi học. Sáng hôm đó, em thức dậy từ sớm. Sau khi vệ sinh cá nhân, em ăn sáng. Đúng bảy giờ, bố đưa em đến trường bằng xe máy. Trên đường đi, em cảm thấy vô cùng hồi hộp. Ngôi trường hiện ra trước mắt em thật đẹp đẽ. Cô giáo đón em vào lớp thật dịu dàng. Bài học đầu tiên là bài tập đọc. Em cũng đã làm quen được với nhiều bạn mới. Buổi học đầu tiên thật tuyệt vời.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 36

Em vẫn còn nhớ những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học. Ông nội là người đưa em đến trường. Ngôi trường của em rất to lớn, đẹp đẽ. Trên sân trường có rất đông học sinh. Ông nội đưa em vào lớp học. Buổi học đầu tiên, chúng em được làm quen với bảng chữ cái tiếng Việt. Cô giáo còn kể cho cả lớp nhiều câu chuyện thú vị. Buổi chiều, ông nội đến đón em về. Em đã kể cho ông nghe về buổi đầu đi học. Ông còn khen em ngoan ngoãn. Điều đó khiến em cảm thấy rất vui vẻ.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 37

Ngày đầu tiên đi học là vào một buổi sáng mùa thu thật đẹp. Hôm đó, bố là người đã đưa em đến trường. Bầu trời trong xanh, những đám mây trắng bồng bềnh. Khi đến nơi, em cảm thấy lo lắng vì sân trường rất đông người. Em rụt rè nép bên bố, không dám rời tay. Mẹ đưa em đi tìm lớp học của mình. Đến nơi, em thấy cô giáo đã đứng ở cửa để đón em vào lớp. Em không còn lo lắng, hồi hộp nữa. Đến bây giờ nhớ lại, em vẫn còn cảm thấy rất xúc động.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 38

Em vẫn còn nhớ về ngày đầu tiên đi học. Hôm đó là ngày thứ hai đầu tuần. Mẹ đưa em đến trường bằng xe máy. Trên đường đi, em cảm thấy rất háo hức. Ngôi trường đã hiện ra trước mắt em. Thật đẹp đẽ và khang trang. Trên sân trường có rất nhiều học sinh và phụ huynh. Em bỡ ngỡ đi theo mẹ tìm lớp học. Cô giáo đón em bằng một nụ cười dịu dàng. Ngày hôm đó, em được làm quen với thầy cô, bạn bè. Bây giờ, tuy đã là học sinh lớp ba nhưng em vẫn nhớ mãi kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 39

Kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học thật đẹp. Sáng hôm ấy, em thức dậy từ rất sớm. Đúng bảy giờ, em được mẹ đưa đến trường. Trên đường, em cảm thấy vô cùng háo hức. Sân trường rất đông các bạn học sinh. Mẹ dắt tay em đi tìm lớp học của mình. Cô giáo đã đứng chờ ở cửa lớp. Buổi học đầu tiên, em được làm quen với các bạn trong lớp. Em cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 40

Buổi sáng hôm ấy, em thức dậy rất sớm. Em chuẩn bị sách vở đầy đủ. Bảy giờ, bố đưa em đến trường. Trên đường đi, em rất háo hức. Chỉ mười lăm phút là đến trường. Sân trường thật đông đúc. Bố còn đưa em vào lớp. Cô giáo đã đứng ở cửa để đón chúng em. Buổi học đầu tiên, các thành viên làm quen với nhau. Sau đó, chúng em học đánh vần. Buổi học đầu tiên diễn ra thật vui vẻ.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 41

Em vẫn còn nhớ mãi kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học. Buổi sáng hôm ấy, em thức dậy thật sớm. Sau khi chuẩn bị xong, em được mẹ đưa đến trường. Trên đường đi, em cảm thấy vừa háo hức, vừa hồi hộp. Khoảng mười lăm phút sau, em đã nhìn thấy mái trường thân yêu. Mẹ gửi xe máy, rồi dắt em vào trong trường. Trên sân trường có rất nhiều học sinh và phụ huynh. Em bắt đầu cảm thấy lo lắng, hồi hộp hơn. Nhưng mẹ đã động viên, giúp em tự tin hơn. Mẹ đưa em đến phòng học số 21. Cô giáo đã đứng chờ ở cửa lớp, đón em bằng một nụ cười dịu dàng. Ngày hôm đó, em được làm quen với cô giáo và bạn bè. Buổi học đầu tiên rất vui vẻ.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 42

Những kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học rất đẹp. Sáng hôm đó, em thức dậy thật sớm. Bảy giờ sáng, mẹ đưa em đến trường. Trên đường, em cảm vừa háo hức, vừa lo lắng. Ngôi trường Tiểu học rộng lớn, khang trang. Mẹ đi gửi xe, rồi đưa em vào lớp học. Cô giáo đã đứng trước cửa lớp để chào đón chúng em. Chào tạm biệt mẹ, em được cô giáo đưa vào lớp. Buổi học đầu tiên, chúng em được làm quen với nhau. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhớ về ngày hôm đó.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 43

Trong cuộc đời, mỗi người sẽ còn nhớ mãi về kỉ niệm của ngày đầu tiên đi học. Từ tối hôm trước, em đã cảm thấy háo hức, hồi hộp. Mẹ đã chuẩn bị cho em đầy đủ đồ dùng học tập. Sáng hôm sau, em thức dậy thật sớm. Sáu giờ ba mươi, ông nội đưa em đến trường. Khoảng mười lăm phút, hai ông cháu đã đến trường. Ngôi trường Tiểu học rộng lớn, sạch sẽ. Ông đi gửi xe, rồi đưa em vào lớp. Cô giáo đã đón em vào lớp. Em vẫn còn nhớ mãi hình ảnh cô giáo xinh đẹp, hiền từ. Buổi học đầu, chúng em được làm quen với nhau. Em đã quen được rất nhiều bạn mới. Em còn được học bảng chữ cái, các số đếm. Buổi học đầu tiên thật đáng nhớ biết bao.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 44

Đã hơn ba năm rồi nhưng kỷ niệm của ngày đầu đi học vẫn không phai mờ trong em. Sáng đó em dậy rất sớm. Em mặc bộ đồng phục mà mẹ đã chuẩn bị cẩn thận ngày hôm qua. Xong, bố đưa em tới trường. Bố dẫn em đến trước cửa lớp 1E em cứ níu chặt lấy bố. Cô giáo bước xuống mỉm cười: “Em đừng sợ, có cô ở đây! Em tên là gì?” – “Dạ, em tên là Nguyễn Duy Anh”. Rồi cô chỉ cho em chỗ ngồi. Em nhìn xung quanh tất cả đều mới lạ. Em không quên được những kí ức đó.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 45

Vào một buổi sáng mùa thu, bầu trời cao trong xanh, nắng vàng rực rỡ. Mẹ đưa em đến trường. Buổi đầu tiên đi học em rất hồi hộp, các bạn đều xa lạ, em bỡ ngỡ đứng nép bên mẹ. Khi vào lớp cô giáo giới thiệu tên cô với chúng em và từng bạn giới thiệu tên của mình. Em và các bạn làm quen, trò chuyện và chơi với nhau xua đi nỗi lo lắng lúc đầu. Buổi học hôm đó kết thúc thật là vui vẻ.

Đoạn văn ngắn kể về buổi đầu tiên em đi học – Mẫu 46

Sáng hôm ấy là một buổi sáng mùa thu, em dậy thật sớm để chuẩn bị đến trường. Trời thu trong xanh, tiếng chim hót véo von trên cành. Em đi bên mẹ mà lòng thấy hồi hộp, xao xuyến vì đây là buổi đầu tiên em đến lớp. Bước vào lớp em thấy rất bỡ ngỡ vì mọi thứ đều mới lạ, cô giáo mới bạn bè mới, tuy lúc đầu bỡ ngỡ nhưng em đã dần dần làm quen với các bạn, cô giáo và lớp học. Buổi học đầu tiên đã kết thúc thật thú vị. Cảm giác của em về buổi học đó là được nghe cô giảng những câu văn, bài toán bổ ích.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button