Văn hay

Tả em trai của em

Em có một người em trai rất đáng yêu, tên là Bảo Khánh. Ở nhà, mọi người gọi yêu Khánh là Tôm.

Tôm năm nay 5 tuổi, hiện đang học mẫu giáo lớn. Em ấy rất dễ thương, với nước da trắng trẻo và khuôn mặt điển trai. Khuôn mặt Tôm vẫn còn nét tròn trịa, với đôi mắt nâu sáng ngời và chiếc mũi nhỏ nhỏ xinh xinh. Cái miệng thì bé, với đôi môi hồng, liến thoắng suốt cả ngày. Tóc của Tôm khá dày và đen, giống hệt như của bố. Người lớn ai cũng trêu, khi lớn lên, kiểu gì cũng đẹp trai hơn bố.

Tay chân của Tôm còn ngắn, nhỏ nhưng cậu ta chạy nhanh cực, lại thích leo trèo. Chỉ cần không để ý là lại trèo lên cao ngay. Tuy nghịch ngợm, nhưng Tôm rất ngoan. Em ấy biết giúp mọi người nhiều việc nhỏ trong nhà. Khi thấy bố mẹ đi làm về mệt, sẽ chạy lại thơm má, đuổi cái mệt đi xa.

Em yêu Tôm lắm. Thật hạnh phúc khi có một người em trai dễ thương như vậy.

Các mẫu tả em trai lớp 5

Dàn ý Tả em trai yêu quý của em

Dàn ý 1

I. Mở bài:

 • Giới thiệu em trai của em: Ở trong nhà em, Tôm là người em trai em yêu quý và cũng hay trêu đùa với Bin – tên thường gọi của em trai em.

II. Thân bài:

 • Ngoại hình:

  • Em trai em tên thật là Minh, năm nay em 3 tuổi. Em có dáng người cân đối, nước da khá là trắng. Mái tóc ngắn được bố em đưa ra ngoài tiệm cắt tạo kiểu trông rất dễ thương.
  • Khuôn mặt tròn bầu bĩnh trông rất đáng yêu. Đôi mắt một mí trông giống như người Hàn Quốc. Mỗi khi cười, đôi môi lại toe toét. Nhìn Bin cười mà ai cũng không nhịn cười được.
 • Tính cách:

  • Bin rất thích mặc bộ quần áo có hình chú mickey in đằng trước của cô Lan tặng.
  • Bin là một đứa khá nghịch ngợm, hiếu động và nhanh nhẹn.
  • Cậu cũng rất hay làm trò cười cho cả nhà.

III. Kết bài:

 • Tình cảm yêu quý với em trai: Em rất yêu quý Bin, em sẽ luôn yêu thương và chăm sóc cậu bé.

Tả em trai ngắn gọn

Em có một người em trai rất đáng yêu, tên là Bảo Khánh. Ở nhà, mọi người gọi yêu Khánh là Tôm.

Tôm năm nay 5 tuổi, hiện đang học mẫu giáo lớn. Em ấy rất dễ thương, với nước da trắng trẻo và khuôn mặt điển trai. Khuôn mặt Tôm vẫn còn nét tròn trịa, với đôi mắt nâu sáng ngời và chiếc mũi nhỏ nhỏ xinh xinh. Cái miệng thì bé, với đôi môi hồng, liến thoắng suốt cả ngày.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button