Văn hay

Đoạn văn tả lá chuối lớp 4

Đoạn văn miêu tả lá chuối tươi

Lá cây chuối, còn được gọi là tàu lá, có kích thước lớn hơn so với những loại lá cây thông thường. Khi trưởng thành, tàu lá chuối có độ dài gần 2m. Lá chuối có màu xanh sẫm, trơn tuột, có các đường chỉ chạy dọc mọc đối xứng hai bên từ sống lá. Mặt dưới của lá chuối có màu xanh nhạt hơn mặt trên và luôn có một lớp bụi phấn trắng. Lá chuối thường bị gió đánh rách ra thành từng khúc do kích thước lớn và vị trí mọc ở ngọn. Tuy nhiên, lá chuối vẫn được sử dụng trong việc gói bánh như bánh chưng, bánh tẻ, bánh nếp, bánh bột lọc nhờ vào kích thước lớn, tính dẻo dai, màu sắc đẹp và mùi thơm dễ chịu khi hấp chín.

Đoạn văn miêu tả lá chuối khô

Lá chuối khô là những chiếc lá chuối đã già đi. Khi lá chuối già đi, chúng sẽ chuyển sang màu vàng sau đó là màu xám xịt. Lượng nước trong lá cũng giảm dần, làm cho lá co lại và nhăn nheo. Khi lá hoàn toàn khô, phần lá sẽ rất dai và chắc, có thể dùng làm dây buộc. Phần cuống lá liền với một lớp vỏ ở thân cây, không rụng ra và bám lại trên thân cây. Theo thời gian, phần vỏ thân cây cũng khô héo và bong ra khỏi thân cây rồi rơi xuống đất. Vì vậy, một chiếc lá chuối khô sẽ trải qua một quá trình dài trước khi rụng hẳn. Tuy nhiên, nhờ vào khả năng tận dụng làm lớp lót cho vật nuôi hoặc bện thành dây buộc, người ta thường cắt lá chuối khi đã khô trước khi nó rụng hẳn.


Ngoài việc cung cấp tài liệu tham khảo về đoạn văn tả lá chuối lớp 4, wsc.edu.vn còn tổng hợp nhiều đề thi giữa kỳ 1 và học kỳ 1 lớp 4, đề thi giữa kỳ 2 và học kỳ 2 lớp 4 cho tất cả các môn học. Hãy cùng tham khảo và luyện tập thường xuyên để cập nhật kiến thức.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button