Lập dàn bài văn Tả một người thân trong gia đình em

Đề bài: Lập dàn bài tả một người trong gia đình em.

Mở bài

Trong gia đình em, có một người thân mà em luôn ngưỡng mộ và yêu quý hơn cả. Đó chính là người mẹ thân thiện và đáng yêu.

Thân bài

Tả ngoại hình

Người mẹ có dáng người thon thả và cao ráo. Mái tóc dài của mẹ luôn tỏa sáng và khiến mẹ trông thật quý phái. Ánh mắt của mẹ rất tinh tế và đôi môi mềm mại luôn nở nụ cười trên khuôn mặt ấm áp. Mẹ luôn biết cách ăn mặc giản dị nhưng vẫn rất thanh lịch và sành điệu.

Tả tính cách

Mẹ là người rất quan tâm và luôn chăm sóc tất cả mọi người trong gia đình. Mẹ vui vẻ, hòa đồng và thường xuyên động viên mọi người. Mẹ là người biết cách đặt mục tiêu và luôn cố gắng hết mình để đạt thành công.

Miêu tả hoạt động

Mỗi ngày, mẹ đi làm, chăm sóc gia đình và làm việc nhà. Mẹ luôn nấu những món ăn ngon và làm cho tổ ấm của chúng ta thêm ấm cúng. Mẹ cũng luôn dành thời gian để tận hưởng cuộc sống, tham gia các hoạt động xã hội, và truyền đạt kiến thức cho chúng tôi.

Kết bài

Mẹ là người vô cùng đặc biệt và quan trọng đối với em. Em muốn dành cả đời để trân trọng và yêu thương mẹ. Mẹ luôn là nguồn động lực và niềm tự hào của em.

Câu hỏi thường gặp

• Tả một người thân trong gia đình em có những yếu tố nào quan trọng để tạo nên một bài văn đầy cảm xúc và tinh tế?
  • Làm thế nào để miêu tả ngoại hình một cách sinh động và thu hút người đọc?
  • Tại sao người mẹ lại có vai trò quan trọng trong gia đình?