15 dàn ý Tả dòng sông lớp 5 Hay, Chi tiết

Dòng sông quê em, một vẻ đẹp tuyệt vời của tuổi thơ, là đề tài rất phổ biến trong bài văn tả cảnh lớp 5. Hãy cùng tìm hiểu dàn ý chi tiết cho bài văn tả dòng sông quê em lớp 5:

I. Dàn ý chi tiết cho một bài văn tả cảnh lớp 5

1. Mở bài:
  • Em tả cảnh gì, ở đâu?
  • Em nhìn thấy cảnh vào dịp nào? Vào thời gian nào?
  1. Thân bài:
  • Tả những nét nổi bật của cảnh vật.
  • Tả bao quát toàn cảnh.
  • Tả chi tiết theo trình tự từng bộ phận của cảnh vật.
  • Tả hoạt động của con người hoặc động vật có liên quan đến cảnh.
  1. Kết bài:
  • Nêu cảm xúc và suy nghĩ của em về cảnh đã tả.

II. Dàn ý Tả dòng sông quê em

• Mở bài:
    a) Giới thiệu dòng sông mà em muốn miêu tả:
  • Dòng sông ấy có tên không? Đó là một dòng sông lớn đi qua nhiều tỉnh hay chỉ đi qua một vùng nhất định?
  • C