Văn hay

Văn tả bạn thân lớp 5 (175 mẫu)

Tả người bạn thân của em bao gồm dàn ý và các bài văn mẫu hay chọn lọc, giúp các em học sinh biết cách làm bài văn miêu tả, rèn luyện khả năng diễn đạt và phát triển ý, chuẩn bị cho các bài viết văn lớp 5 đạt kết quả cao.

Dàn ý Tả bạn thân (17 mẫu)

a. Mở bài

  • Em có một người bạn thân đã chơi với em từ tấm bé.
  • Bạn ấy là một học sinh giỏi, ngoan ngoãn, chăm chỉ nên ai cũng yêu quý.

b. Thân bài

  • Trông bạn rất dễ thương. Thân hình cân đối giúp bạn có thể mặc quần áo đẹp dễ dàng.
  • Khi tới lớp, bạn mặc bộ váy áo đồng phục và đeo khăn quàng đỏ trên vai rất ngay ngắn.
  • Bạn có khuôn mặt hình trái xoan đáng yêu và có nước da trắng trẻo, mịn màng.
  • Nổi bật nhất trên khuôn mặt là dôi mắt. Mắt bạn to, tròn và đen láy. Bạn luôn nhìn mọi người với đôi mắt đầy thiện cảm, vì vậy ai cũng yêu mến bạn.
  • Bạn là một người bạn tốt. Trong học tập, bạn đã giúp em cũng như nhiều người bạn khác rất nhiều.

c. Kết bài

  • Em rất yêu quý bạn. Chúng em sẽ cố gắng học tập để luôn là con ngoan trò giỏi, được mọi người yêu mến và xứng đáng là bạn tốt của nhau.

Văn tả bạn thân lớp 5 ngắn nhất (12 mẫu)

Văn tả bạn thân lớp 5 Ngắn gọn nhất Mẫu 1

Lớp trưởng lớp em là Minh Quân – một chàng trai thông minh và hài hước. Cậu ấy cũng chính là người bạn thân thiết nhất của em. Nhà Quân cách nhà em khoảng 300m, nên sáng nào chúng em cũng đến trường cùng với nhau. Quân mới học lớp 5 nhưng đã cao hơn 1m6. Hằng ngày cậu ấy rất chăm bơi lội nên vóc dáng cũng rất cân đối và săn chắc. Quân có nước da trắng, khuôn mặt đã dần góc cạnh hơn trước. Mái tóc mềm mượt hơi bông lên, trông rất mềm mại. Đôi mắt của Quân là mắt một mí, nên khi cười thì nhắm tít cả lại. Hàng lông mày của cậu ấy khá đậm và dày nên thường xuyên phải tỉa bớt. Điều Quân tự hào về bản thân mình nhất là chiếc mũi dọc dừa giống với bố. Mỗi khi khoe chiếc mũi ấy với em, Quân lại cười toe toét, khoe hàm răng trắng tinh với hai cái răng nanh nhỏ. Bình thường trông cậu ấy cũng không quá nổi bật, thế mà lúc cười lên thì lại điển trai lắm, tỏa ra nguồn năng lượng giống như ánh nắng mắt trời vậy. Giống như vẻ ngoài của mình, Quân là một chàng trai rất tích cực và năng động. Tuy không phải là người giỏi nhất lớp, nhưng năm nào cậu ấy cũng được cả lớp bầu làm lớp trưởng. Điều đó chính bởi sự tôt bụng và nhiệt tình của Quân. Vì nhà gần nên em và Quân quen nhau từ khi còn nhỏ xíu. Nhưng để trở thành bạn thân của nhau thì là do sự cố gắng của cả hai người. Lúc nào, chúng em cũng quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau mọi điều trong cuộc sống. Nhờ vậy mà tình bạn của chúng em ngày càng thắm thiết hơn.

Văn tả bạn thân lớp 5 Ngắn gọn nhất Mẫu 2

Ở lớp, em có một người bạn rất thân tên là Tùng. Tùng là một cậu trai cao ráo, khỏe mạnh. Cậu ấy cao 1m55, hơi gầy và có nước da ngăm. Nhìn bên ngoài trông Tùng có vẻ mảnh khảnh nhưng thực ra cậu ấy có dáng người rắn rỏi và khỏe khoắn lắm. Cả đội bóng ở trường, không ai có sức bền và tốc độ chạy nhanh như của Tùng. Lúc nào Tùng cũng cắt kiểu tóc đầu đinh, khiến cái đầu trông tròn như trái bóng. Cậu ấy có vầng trán rộng, đôi mắt đen sáng ngời mà nụ cười luôn rạng rỡ trên môi. Ở Tùng, em luôn cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực, một trái tim tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với bóng đá. Tuy say mê đá bóng, nhưng Tùng không bao giờ chểnh mảng việc học. Cậu ấy luôn hoàn thành các bài tập mà thầy cô giao, hăng hái phát biểu trong giờ học. Vì vậy mà tuy không phải là học sinh giỏi, Tùng vẫn được thầy cô yêu quý. Đối với em, Tùng vừa là một người bạn vừa là một người anh tuyệt vời. Chính cậu ấy đã dạy em chơi bóng và truyền cho em ngọn lửa đam mê với môn thể thao này. Em tin rằng, chúng em sẽ luôn là người bạn thân, người đồng đội tốt của nhau.

Frequently Asked Questions

Q: What is the purpose of this article?
A: The purpose of this article is to provide sample essays and outlines for describing a close friend in the 5th grade. These examples aim to help students improve their descriptive writing skills and express their thoughts and ideas effectively.

Q: Are there different lengths of essays provided?
A: Yes, there are various lengths of essays provided in this article, ranging from concise descriptions to more detailed ones. This allows students to choose the approach that best suits their writing style and preferences.

Q: Can I find essays about both male and female friends?
A: Yes, this article includes essays about both male and female friends. Students can find examples that describe the appearance, personality, and qualities of their close friends, regardless of gender.

Conclusion

Telling about our close friends can be an exciting and rewarding experience. By using these sample essays and outlines, students can learn how to effectively describe their fifth-grade friends, capturing both their physical appearance and personal qualities. With practice and creativity, students can create meaningful and engaging descriptions that showcase their writing skills and strengthen their bond with their friends.

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button