Văn hay

Tả Ông Của Em Lớp 2

bài văn tả về ông lớp 2

Ông lớp 2, đề tài văn tả người thân thú vị mà chúng ta, các em học sinh, được học trong chương trình Tiếng Việt. Dưới đây là một số bài văn tả ông hay nhất, giúp các bậc phụ huynh và các em tham khảo.

Top 5 Bài Tập Làm Văn Tả Ông Lớp 2 Hay Nhất

Bài số 1

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là ông. Ông đã 70 tuổi rồi. Mái tóc ông bạc trắng, khuôn mặt ông đầy những nét nhăn. Nhưng ông vẫn khỏe mạnh. Hàng ngày, ông đưa em đến trường và tham gia nhiều công việc của Phường cũng như Hội người cao tuổi. Mọi người xung quanh đều kính trọng ông. Em thật tự hào vì mình là cháu của ông. Em mong ông sẽ luôn khỏe mạnh và sống lâu bên con cháu.

Bài số 2

Ông của em năm nay đã 60 tuổi. Trước đây, ông làm thợ điện và giờ ông đã nghỉ hưu. Ông rất dũng cảm, từng trèo lên những cột điện cao để sửa chữa và kéo điện đi khắp nơi. Hàng ngày, ông đưa đón em đến trường và chăm sóc vườn cây trong nhà. Vườn cây của ông đủ loại quả, mùa nào cũng cho trái chín mọng. Em yêu quý và tự hào về ông.

Bài số 3

Ông ngoại của em đã ngoài 70 tuổi. Ông là một kỹ sư xây dựng và đã nghỉ hưu từ 10 năm trước. Ông có làn da đậm màu, nhăn nheo và mái tóc bạc trắng. Mỗi khi ông đọc sách, ông phải đeo kính dày. Ông thích uống trà vào buổi sáng. Hàng ngày, ông đưa đón em đi học và dạy em phải học chăm chỉ, biết vâng lời người lớn. Trong gia đình, ai cũng yêu quý ông. Em rất yêu ông ngoại của mình.

Bài số 4

Ông em gần 80 tuổi, mái tóc dày và bạc phơ. Bàn tay ông chai sạn, đen nhẻm nhưng rất ấm áp. Mỗi khi ông kể chuyện, đôi tay ấy nắm lấy tay em và vỗ về. Mắt ông không còn tinh tường nữa, mỗi khi xem tivi hay đọc báo ông đều phải đeo kính. Hè vừa qua, ông đã làm cho em một chiếc diều rất lớn và em rất thích nó. Em mong ông sống lâu trăm tuổi và sống vui bên gia đình.

Bài số 5

Ông em đã 70 tuổi rồi nhưng ông vẫn làm việc hàng ngày. Mỗi sáng, ông ra vườn chăm sóc cây cối. Ông tỉa lá, tưới nước và bắt sâu, cuốc đất. Lúc rảnh, ông ngồi trên chiếc ghế gỗ trong vườn đọc báo và uống trà. Ông thương em rất nhiều và luôn chia sẻ những món ngon với em. Ông còn tự làm đồ chơi cho em nữa. Em rất yêu ông và mong ông sẽ mãi khỏe mạnh.

Hết

Dưới đây là một số bài văn tả ông hay nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu. Đừng quên tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về viết văn lớp 2 tả người thân tại wsc.edu.vn.

Câu hỏi thường gặp

Kết luận

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button