Văn hay

Cười ngất với bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3

bài văn tả về công việc của bố mẹ

Trên diễn đàn Facebook gần đây, một bài văn mô tả về công việc của bố mẹ của học sinh lớp 3 đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bài văn này khiến mọi người không nhịn được cười vì chân thật, giản dị và dễ hiểu. Đề bài yêu cầu học sinh viết một đoạn văn ngắn miêu tả về công việc của bố mẹ. Hãy cùng đọc bài văn này và cười thả ga!

Công việc của mẹ

“Công việc của mẹ em là làm nội trợ. Hàng ngày, khi kim ngắn trỏ vào số 6 và kim dài trỏ vào số 3, cả nhà phải giữ im lặng để mẹ làm việc. Có lần em và em trai đùa nghịch quá lố, bị mẹ tát cho mỗi đứa một cái và bảo ‘chúng mày im đi không, nhầm hết bảng phách của tao bây giờ’. Trong lúc làm việc, mẹ em rất tập trung, thỉnh thoảng lại nói ‘một nhân bảy mươi bạch thủ, tổng chia hết cho 3, lô rơi’.”

Mẹ bảo em phải học Toán thật giỏi mới làm được. Hôm trên tivi, em xem có chú chim bồ câu đưa thư, em lại nhớ đến mẹ cứ hay quát bố ‘chuyển giấy cho nhà Dung Phượng chưa, có mỗi việc đấy mà quên suốt thế, nó nổ cho một cái thì bán nhà ra đê mà ở’.”

Bài văn tả công việc bố mẹ khiến dân mạng cười ngất

Sợ bố hay quên lại phải bán nhà ra đê, nên em nảy ra ý tưởng bảo mẹ “mẹ ơi mẹ nuôi chim bồ câu đi, em buộc giấy vào chân chim bồ câu để nó chuyển giấy đến nhà bác Phượng, nó nổ một cái thì không phải bán nhà, em sợ ra đê lắm”.

Mẹ định giơ tay tát em chạy kịp “nếu nó bay đến đồn công an thì chết tao à”. Mẹ bảo em có ai hỏi thì phải bảo là “tao làm nội trợ”. Còn công việc của bố em là đi đánh bài và nấu cơm cho cả nhà.

Bài viết tuy có lỗi chính tả, nhưng lại được mọi người thích thú bởi sự chân thật, giản dị, sinh động và dễ hiểu. Nhiều người cho rằng cô giáo chỉ trừ điểm viết sai chính tả, nhưng ít nhất bài văn này cũng đáng được 6 điểm”.

Kể từ khi được đăng tải, bài văn của học sinh lớp 3 này nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

Frequently Asked Questions

1. Bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3 nổi tiếng như thế nào?

Bài văn này được lan truyền trên diễn đàn Facebook và nhận được sự chú ý và chia sẻ từ nhiều người. Mọi người yêu thích bài văn này vì tính chân thật, giản dị và dễ hiểu của nó.

2. Vì sao bài văn này khiến mọi người cười?

Bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3 mang lại tiếng cười cho mọi người bởi những câu chuyện hài hước và chân thật về công việc của mẹ và bố em. Bài văn này thể hiện sự ngây thơ và sáng tạo của học sinh lớp 3.

3. Bài văn này đạt điểm mấy?

Bài văn này chưa được chấm điểm chính thức. Một tài khoản trên mạng xã hội cho rằng nếu bài văn này được chấm, ít nhất cũng đáng được 6 điểm.

4. Tại sao bài văn này được chia sẻ nhiều?

Bài văn này được chia sẻ nhiều do tính chân thật, giản dị và dễ hiểu của nó. Mọi người thích sự hài hước và sáng tạo của học sinh lớp 3 trong bài văn này.

Conclusion

Bài văn mô tả công việc bố mẹ của học sinh lớp 3 đã gây sốt trên mạng xã hội với tính chân thật và hài hước của nó. Bài văn này đưa chúng ta trở lại thời thơ ấu đáng yêu và khám phá cách nhìn thú vị của các em nhỏ về công việc gia đình. Hãy cùng chia sẻ bài văn này để cười thả ga và gửi lời yêu thương đến tất cả các bố mẹ làm nội trợ!

Đánh giá

An Nhiên

An nhiên là một sinh viên năm cuối tại trường Đại học Ngoại thương, người có niềm đam mê mãnh liệt với việc chia sẻ kiến thức và giảng dạy. An Nhiên đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu và hiểu sâu về các phương pháp giảng dạy hiệu quả, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục cấp 1, cấp 2 và cấp 3. Với hai năm kinh nghiệm làm gia sư tại các trung tâm giáo dục, An nhiên đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng luôn luôn muốn chia sẻ kiến thức.

Related Articles

Back to top button